Những động tác nâng cao với thanh tạ cho cơ bắp vạm vỡ

Ngày đăng: 03-04-2018 11:31 | Danh mục: Tập Luyện

Bạn là người chuyên tập gym bạn đã từng tập hết các bài cơ bản bạn đang tìm cho mình động tác tập nâng cao để tăng kích thước cơ bắp? Tìm kiếm các bài tập nâng cao để thao khảo?... Bạn hãy thử tập qua với một số bài tập nâng cao và kết hợp với thanh đòn tạ sau đây nhé. Từ đó bạn có thể thực hiện những mong muốn của mình có được cánh tay săn chắc đạt được kết quả tốt nhất

>>> 4 sai lầm lớn nhất của người tập Thể Hình

Dưới đây là một số động tác nâng cao kết hợp với thanh tạ để cho cơ bắp vạm vỡ

Động tác thứ nhất: Đẩy thanh tạ qua đầu

cách tập tạ qua đầu

Với động tác đẩy thanh tạ qua đầu thì bạn tập giống như các lực sĩ cử tạ, nhưng lần này bạn sẽ phải đẩy tạ lên xuống một cách nhiều lần. Đặc biệt hơn nữa là bạn phải chú trọng tới mức tạ. Bạn cần phải chọn cho mình tạ phù hợp với khả năng mình tập nhé. Với động tác này thì bạn cầm thanh tạ lên ngang cổ, hai chân của bạn dang rộng bằng vai và sẽ thẳng lưng.

Bước thực hiện động tác: 2 tay của bạn sẽ đẩy thẳng thanh tạ lên qua đầu, giữ trong 2 giây rồi từ từ thả thanh tạ về vị trí ngang cổ ban đầu trước khi thực hiện tiếp tục. Thực hiện với động tác này trong 3 hiệp, mỗi một hiệp thì 10 lần. Động tác rèn luyện sức mạnh cho các nhóm cơ thân trên như: bắp tay sau, vai, xô.

Động tác thứ 2: Dùng hông đẩy thanh tạ

dùng hông và đùi đẩy tạ


Tư thế chuẩn bị cho động tác này là: Nằm ngửa xuống sàn hoặc xuống tấm thảm, đặt thanh tạ  trên phần hông, 2 châncủa bạn tiếp tự sẽ chống lên đê sao cho đầu gối của bạn tạo thành 1 góc 60 độ.

Bắt đầu thực hiện với động tác: Dùng lực ở vùng hông và bắp của chân để đẩy thanh tạ lên trên cao nhất có thể, giữ trong 2 giây rồi trở về vị trí ban đầu. Tiếp theo bạn sẽ thực hiện động tác trong vòng 4 hiệp, mỗi hiệp là 10 lần. Động tác giúp cho phần cơ bụng dưới và bắp chuối chân được săn chắc.

Động tác thứ 3: Kéo tạ vào sát bụng

kẹp tạ sát bụng

Tư thế chuẩn bị: 2 chân dang rộng hơn vai, đầu gối khuỵu xuống (như đang xuống tấn), 2 bàn tay sấp cầm thanh tạ, lưng thẳng và hơi nghiêng người về phía trước.

Thực hiện động tác: 2 tay kéo từ từ thanh tạ từ dưới lên sát bụng, giữ trong 2 giây và từ từ thả thanh tạ về vị trí ban đầu. Động tác giúp cho cơ lưng, cơ tay sau và cơ đùi sau phát triển. Tập trong 3 hiệp, mỗi hiệp  12 lần.

Động tác thứ 4: Nằm đẩy thanh tạ tay hẹp

tư thế nằm đẩy thanh tạ


Khác động tác đẩy thanh tạ cơ bản- đẩy thanh tạ với độ rộng tay bằng vai trên ghế bench, hoặc bạn cũng có thể dùng ghế tập tạ đa năng với  động tác này sẽ có một chút thay đổi khi 2 tay sẽ hẹp hơn, cách nhau khoảng 20cm. Sở dĩ việc đặt tay hẹp hơn là để rèn cho cơ ngực giữa và cơ tay sau được tập luyện căng cơ hơn. Lưu ý rằng bạn nên chọn mức tạ thấp hơn so với động tác nằm đẩy thanh tạ cơ bản. Thực hiện động tác trong 3 hiệp, mỗi hiệp 10 lần.

Động tác thứ 5: Xuống tấn với thanh tạ trước mặt

xuống tạ với thanh tạ


Đứng vào giá tạ, kéo thanh tạ ra và đặt trên vai với sự trợ giúp của 2 tay, 2 chân dang rộng hơn vai, đứng thẳng lưng.

Thực hiện động tác: Bạn sẽ từ từ hạ trọng tâm cơ thể xuống đến khi ngồi xổm xuống rồi từ từ đứng thẳng dậy. Trong suốt quá trình thực hiện, lưng bạn luôn thẳng và tay, vai cố định thanh tạ. Thực hiện động tác trong 4 hiệp, mỗi hiệp 12 lần.

Trên đây là chỉ với 5 động tác để bạn đẩy ta. Với những động tác nâng cao với thanh tạ cho cơ bắp vạm vỡ đặc biệt hơn sẽ làm thân hình của bạn trở nên chắc khỏe. Bạn hãy áp dụng động tác này ngya bây giờ nhé. Chúc các bạn tập luyện thành công!

Chat zalo