Kỳ nghỉ hè thú vị dành cho trẻ khi tham gia bộ môn bóng rổ

Ngày đăng: 29-05-2024 03:36 | Danh mục: Tập Luyện

Kỳ nghỉ hè này bạn cho bé tham gia rèn luyện thể chất, vui chơi như thế nào? Tham gia trải nghiệm bộ môn bóng rổ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bậc phụ huynh và các bé có niềm đam mê đối với bộ môn bóng rổ hiện nay. Vậy khi tham gia bóng rổ trong kỳ nghỉ hè thì trẻ sẽ có những lợi ích gì? và chơi bóng rổ phổ biến như thế nào trong mùa hè này. Hãy cùng Thể thao Kim Thành tham khảo những thông tin hữu ích ngay dưới đây nhé.

Tại sao kỳ nghỉ hè chơi bóng rổ lại được quan tâm và phổ biến đến như vậy?

Thực ra mùa nào thì cũng có thể chơi bóng rổ được cả tùy thuộc vào nhu cầu sở thích và thời gian rảnh rỗi của mỗi người. Tuy nhiên, vào mùa hè bóng rổ rất phổ biến bởi lẽ đây là thời điểm các bé được nghỉ học và có thời gian nhiều trải nghiệm về bộ môn bóng rổ hơn, trẻ thích hoạt động và vui chơi nhiều hơn. Không những thế, các gia đình cũng có thể dành thời gian vui chơi tận hưởng kỳ nghỉ cùng trẻ. Việc vận động ngoài trời cùng với gia đình, bạn bè sẽ gắn kết tinh thần đoàn kết đối với mọi người hơn nữa. 

Tại sao kỳ nghỉ hè chơi bóng rổ lại được quan tâm và phổ biến đến như vậy

Tại sao kỳ nghỉ hè chơi bóng rổ lại được quan tâm và phổ biến đến như vậy

Lợi ích khi cho trẻ chơi bộ môn bóng rổ 

Bóng rổ đối với thể chất

- Phát triển cơ bắp: Khi chơi bóng rổ các hoạt động như chạy, nhảy, rê bóng, ném bóng, chuyền bóng... vận động liên tục trong khi chơi cũng sẽ giúp tăng cường thể lực cũng như phát triển cơ bắp cho bé.

- Giúp cải thiện chiều cao tốt hơn: Trẻ đang trong độ tuổi phát triển thể chất, chơi bóng rổ có tác dụng tăng chiều cao cực kỳ hiệu quả, mặc dù gen tự nhiên quyết định chiều cao của mỗi người nhưng chơi thể thao như bóng rổ cũng sẽ giúp trẻ phát triển nhờ đến chuyển động cơ thể như là bật cao, chạy, nhảy...

- Đốt cháy calo hiệu quả: Bóng rổ yêu cầu người chơi phải chạy, nhảy và di chuyển liên tục. Những hoạt động này sẽ giúp giảm lượng calo đáng kể. Chơi bóng rổ trong một giờ có thể đốt chát đến 600 calo mỗi ngày.

- Giúp xương chắc khỏe: Chơi bóng rổ liên quan đến rất nhiều hoạt động thể chất cũng như chuyển động nên xương cũng trở nên khỏe và linh hoạt hơn nhiều.

- Tốt đối với tim mạch: Khi hoạt động liên tục khiến nhịp tim tăng lên, lượng máu lưu thông được tốt hơn. Điều này cũng rất cần thiết cho một trái tim khỏe mạnh. Từ đó giảm cholesterol xấu ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.

- Tăng cường hệ miễn dịch khi chơi bóng rổ: Khi chơi bóng rổ thường xuyên khả năng miễn dịch của cơ thể cũng từ đó được tăng lên.

- Tăng cường trao đổi chất: Bóng rổ giúp làm giảm lượng calo trong cơ thể, kích hoạt quá trình trao đổi chất. Ngoài ra, vận động thường xuyên cũng sẽ giúp cải thiện quá trình trao đổi chất.

Bóng rổ đối với thể chất

Bóng rổ đối với thể chất

Bóng rổ đối với tinh thần

- Chơi bóng rổ giúp tăng tính kỷ luật: Cũng giống như những bộ môn thể thao khác, bóng rổ cũng sẽ có một số quy tắc bắt buộc cần tuân theo. Nếu người chơi không tuân theo những quy tắc này sẽ bị phạt. Có thể nói rằng, chơi bóng rổ là cách tốt nhất để trẻ nhận thức được tầm quan trọng của việc tuân thủ luật chơi, rèn tính kỷ luật và tinh thần cạnh tranh lành mạnh khi chơi bóng rổ.

- Chơi bóng rổ tăng sự nhạy bén: Người chơi cần phải có kỹ thuật và cần phải quan sát, phân tích nhằm đưa ra những chiến lược hợp lý khi chơi. Đây cũng chính là kỹ năng quan trọng mà trẻ cần phải tập luyện.

- Xây dựng tinh thần đồng đội: Bộ môn bóng rổ giúp trẻ có thể học cách hợp tác đồng đội giành chiến thắng chung. Làm việc nhóm trong quá trình chơi bóng rổ là cách tốt nhất nhằm nâng cao tinh thần đồng đội.

- Chơi bóng rổ giúp trẻ tăng sự tự tin: Sự tự tin của trẻ cũng sẽ được rèn luyện khi giành được quyền kiểm soát bóng và ghi bàn.

- Giúp giảm căng thẳng: Lợi ích to lớn của việc chơi bóng rổ chính là giúp trẻ giải tỏa được căng thẳng, giúp não bộ thoải mái hơn sau khi học tập.

Bóng rổ đối với tinh thần

Bóng rổ đối với tinh thần

Độ tuổi nên cho trẻ chơi bóng rổ

Theo nghiên cứu khoa học, ở độ tuổi trẻ có thể bắt đầu chơi bóng rổ là từ 5 đến 6 tuổi. Đây chính là giai đoạn cơ thể trở nên cứng cáp hơn, cơ xương khớp đang phát triển từng ngày. Lúc này thể chất của trẻ cũng sẽ đủ điều kiện nhằm chịu được các động tác như chạy, nhảy, ném bóng, bật nhảy... mà môn bóng rổ yêu cầu.

Độ tuổi nên cho trẻ chơi bóng rổ

Độ tuổi nên cho trẻ chơi bóng rổ

Như vậy kỳ nghỉ hè này sẽ thật thú vị và hấp dẫn hơn với bộ môn bóng rổ. Bạn nên dành nhiều thời gian để giúp trẻ có thể hoàn thiện thể chất lẫn tinh thần vui chơi thoải mái hơn bao giờ hết.
 

Chat zalo