Lý do phụ nữ nên tập boxing

Ngày đăng: 03-07-2015 09:40 | Danh mục: Tập Luyện

Tập boxing là 1 môn đối kháng mạnh nên chủ yếu là các bạn nam lựa chọn tập luyện. Tuy nhiên phụ nữ hoàn toàn cũng có thể tập boxing vì nó cũng rất hữu ích với

Khi đến phòng tập boxing bạn rất hiếm gặp 1 bạn nữ nào đó tập bởi nó là 1 môn đối kháng khá mạnh và thường được các bạn nam lựa chọn tập luyện nhiều hơn. Tuy nhiên hiện nay cũng đã có rất nhiều bạn nữ tìm đến boxing để tập luyện và thấy nó mang lại rất nhiều lợi ích.

Vậy lý do phụ nữ nên tập boxing là gì ???

- Vóc dáng: Tập boxing cho bạn 1 vóc dáng cân đối, thon gọn hơn rất nhiều. Với các động tác mạnh mẽ, cường độ cao như đấm, đá bao cát đấm bốc hay đá đích đá treo sẽ giúp chị em đốt cháy nhiều calo hơn để có 1 vóc dáng cân đối hơn.

- Bình đẳng: Chẳng ai nói là boxing chỉ dành cho nam cả. Nó hoàn toàn phù hợp với chị em phụ nữ và cũng rất hữu ích với chị em.

- Tự vệ: Boxing cũng là môn thể thao giúp chị em trở nên mạnh mẽ hơn, biết vài động tác có thể tự vệ chủ động và có kiểm soát hơn.

- Xả Stress: Boxing là cách tuyệt vời để chị em có thể xả stress. Boxing là hình thức tập luyện có sự giao lưu và kết hợp của các đối tác trong quá trình tập. Một người có thể vừa nói chuyện với bạn vừa giữ túi đấm hoặc miệng đệm tay cho bạn. Đây là điều khác biệt của tập boxing với các môn thể thao khác. Do đó không chỉ xả stress nó còn giúp bạn vui hơn, yêu đời gian. Thậm chí bạn có thể giải tỏa nỗi bực dọc trong người vào bao cát đấm bốc.

Lý do phụ nữ nên tập boxing

Lý do phụ nữ nên tập boxing

- Sự tự tin: Tập quyền anh giúp bạn có những kĩ thuật về đấm bốc do vậy bạn hoàn toàn có thể tự tin trong mọi trường hợp. Ngoài ra, những bài tập boxing còn giúp bạn rèn luyện sức mạnh tim mạch giúp bạn nâng cao sức khỏe. Điều này giúp bạn đương đầu với những khó khăn trong cuộc sống một cách dễ dàng.Sự tự tin còn đến từ sự hiểu biết làm thế nào để có được cú đấm đầy uy lực, làm thế nào để bảo vệ mình, và sự hiểu biết khoảng cách để có thể hạ gục đối tượng nguy hiểm. Bài học đấm bốc là một kinh nghiệm nâng cao vị thế cho phụ nữ do vậy chị em nên mạnh dạn thể hiện tình yêu thể thao của mình với môn boxing này.

- Môn thể thao giá rẻ: Hầu hết các câu lạc bộ đấm bốc cung cấp sẳn găng tay, tấm lót… cho bạn. Vì vậy, nếu không có đủ tiền để mua một đôi găng tay boxing cho mình, bạn có thể sử dụng chúng. Hoặc bạn cũng có thể mua các loại găng tay đấm bốc giá rẻ và thêm bao cát đấm bốc nữa để tập tại nhà.

Đọc thêm: Một vài lời khuyên cho bạn khi tập boxing tại nhà

Lưu ý các chị em khi tập boxing nên chọn loại gang tay boxing tốt để tránh trai tay cũng như đỡ chấn thương. Với các lý do phụ nữ nên tập boxing trên hãy đi tập boxing ngay thôi !

Chat zalo