Phòng bệnh về mắt khi dùng kính bơi đúng cách

Ngày đăng: 19-04-2016 10:52 | Danh mục: Tập Luyện

Bảo vệ "cửa sổ tâm hồn" của mình khi đi bơi bạn nhé. Lựa chọn kính bơi tốt...

Hiện nay do nhu cầu bơi lội ngày càng cao cho nên có rất nhiều trung tâm bơi lội được mở rộng thêm. Sẽ có nhiều trung tâm bơi lội mới mở cửa trong hè tới , có trung tâm được vệ sinh sạch sẽ nhưng bên cạnh đó một vài hồ bơi không được vệ sinh thường xuyên đây chính là nơi vi khuẩn lây nhiễm phát triển nhanh chóng qua hồ bơi đang tăng đến mức báo động. Tuy nhiện điều quan trọng là bạn biết cách bảo vệ sức khỏe khi đi bơi ở những nơi đông người, một trong những cách bảo vệ tốt nhất là sử dụng kính bơi đúng cách.

Kính bơi

Mẫu kính bơi

Có nhiều loại kính bơi như kính bơi cận, kính bơi trẻ em, kính bơi của các hàng Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan...Làm bạn không tránh khỏi tình trạng  ‘hoa mắt’ không biết lựa chọn sản phẩm nào tốt và sử dụng như thế nào là tốt nhất.

 

Sử dụng kính bơi là cực kỳ cần thiết để ngăn ngừa mắt nhiễm phải vi khuẩn gây bệnh. Nước trong hồ bơi thường được khủ trùng nhưng chưa chắc vi khuẩn đã bị tiệt trùng, và khử sạch mần bệnh. Trong bể bơi rất nhiều mầm bệnh ngoài da , bệnh về mắt, thậm chí là bệnh qua đường tình dục cũng rất dễ lấy lan, xâm nhập vào cơ thể qua các đường, các vết thương hở...

 

Như vậy  khi đi bơi mang thêm kính bơi là sự lựa chọn thông minh nhất. Đề phòng bất trắc, trước và sau khi bơi bạn nên nhỏ 1 chút nước nhỏ mắt. Sau đó sử dụng mắt kính bơi trong suốt quá trình bơi lội.

 

Mẫu mã kính bơi Hà Nội cũng rất đa dạng về màu sắc và kiểu dáng. Có loại kính bơi Nhật trong nhà và kính bơi Hàn Quốc ngoài trời, và  mỗi độ tuổi có kính bơi tốt phù hợp với từng đối tượng riêng. Quan trọng nhất là bạn tìm mua được kính bơi phù hợp với kích cỡ gương mặt. Ôm trọn mặt để đảm bảo nước không lọt vào mắt của bạn. Nếu bạn bị cận bạn có thể lựa chọn kính bơi đã có sẵn độ .

 

Vì sức khỏe của bản thân, đừng lười sử dụng kính bơi bạn nhé.

Nguồn: Sưu tầm

Chat zalo