Bạn nên lựa chọn đi bộ nhanh hay chạy bộ?

Ngày đăng: 16-02-2016 08:34 | Danh mục: Tập Luyện

Duy trì sức khỏe vàng của bạn nên lựa chọn phương thức giảm cân nào?

Bạn đang đặt ra một câu hỏi là đi bộ hay chạy bộ  cùng máy chạy bộ gia đình sẽ tốt cho sức khỏe của bạn. Việc lựa chọn cho mình một phương thức tập luyện thể dục rất quan trọng. Tập luyện đúng cách sẽ mang lại cho bạn một vóc dáng thon gọn như mong ước. Sau đây Thể Thao Kim Thành sẽ đưa ra cho bạn một vài ý kiến giúp bạn lựa chọn cho mình phương pháp tập thể dục tốt nhất.

Bạn vẫn biết rằng chạy bộ đốt cháy nhiều calo hơn so với đi bộ.

Chạy bộ giảm cân

Chạy bộ giảm cân hiệu quả

Bạn đang mong muốn giảm cân thì nên chọn phương pháp chạy bộ bởi trong một công bố khảo sát có tới 15.237 người đi bộ và 32.215 người chạy bộ  năm 2013 đã được ghi danh vào tập luyện đi bộ và chạy bộ.Chạy bộ cùng máy chạy bộ fitnees

Những người tham gia được hỏi về cân nặng, vòng eo, chế độ ăn và đi bộ hàng tuần điển hình hoặc chạy bộ khi họ tham gia nghiên cứu, và sau đó sáu năm kết thúc khảo sát. Đương nhiên họ có thể tập thể dục ngoài trời hay sử dụng máy chạy bộ Đài Loan tại nhà không ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả.

Những người chạy bộ hầu như đều là gầy hơn so với người đi bộ khi tham gia cùng thời điểm nghiên cứu. Và họ duy trì cách tập luyện đó suốt trong thời gian khảo sát. Trong những năm qua, những người tập chạy bộ duy trì số cân nặng cơ thể và vòng eo nhỏ hơn so với người đi bộ của họ.

Đối với 55 tuổi thì họ không chạy quá nhiều và thường chỉ đốt cháy nhiều calo hơn trong mỗi tuần so với người đi bộ. Nhưng cân nặng và vòng eo vẫn thấp hơn so với khung tập của người đi bộ. Bên cạnh đó việc hít thở trong khi chạy bộ cũng ảnh hưởng ít nhiều đến hiệu quả của buổi tập, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Hướng dẫn bạn hít thở đúng cách khi chạy bộ để nhận được hiệu quả tốt nhất cho mục đích thể dục của mình.

Giảm tối thiểu nguy cơ loãng xương cho người tập luyện thể dục.

Những người đi bộ cũng có thể làm giảm nguy cơ loãng xương hơn.

Đi bộ giảm cân

Đi bộ giảm cân hiệu quả

Hiển nhiên rằng chạy bộ tiêu hao rất nhiều thể lực , đốt cháy nhiều calo mỗi giờ hơn. Thế nhưng với những người đi bộ thể dục tăng quãng đường đi bộ và thời gian đi bộ mỗi ngày lên thì năng lượng tiêu hao và đốt cháy calo trong suốt một tuần cũng tương đương với người chạy bộ.

Theo một vài nghiên cứu khác  cho thấy đi bộ có thể có mang lại ít hiệu quả hơn so với chạy bộ nhưng trong một số trường hợp thì hiệu quả lại nhiều hơn. Một nghiên cứu được công bố trong tháng 3 năm 2015 cho thấy rằng chạy bộ và đi bộ có thể làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể hơn so với người ít vận động, một lợi ích tập luyện thể dục bất ngờ.

Đối với những người chạy bộ ít có nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp, ít cholesterol không lành mạnh, bệnh tiểu đường và bệnh tim so với những người ít vận động hơn họ. Nhưng đối với người đi bộ lại có hệu quả này tốt hơn.

Nguồn: Sưu tầm

Chat zalo