Lưu ý khi sử dụng máy chạy bộ điện

Ngày đăng: 10-06-2016 10:26 | Danh mục: Tập Luyện

Máy chạy bộ điện hiện nay đang được nhiều khách hàng quan tâm. Cần lưu ý những điều sau khi tập chạy với máy này!

Lưu ý khi sử dụng máy chạy bộ điện

Hiện nay, nhiều người đã chọn phương pháp mua máy chạy bộ điện về để tự tập luyện tại nhà. Tuy nhiên, nhiều người vì chưa tìm hiểu kỹ nên vẫn chưa biết cách sử dụng sao cho hiệu quả. Bạn hãy đọc bài viết sau để tránh một số sai lầm khi sử dụng máy chạy bộ điện tại nhà nhé!

1. Không nên bắt đầu chạy với tốc độ cao

Nhiều bạn khi bắt đầu luyện tập với máy chạy bộ điện đã để ở tốc độ cao nên không kịp thích nghi và rất có khả năng cao bị ngã khỏi máy tập hoặc bị đau cơ bắp. Lời khuyên là tập dần với tốc độ từ thấp đến cao để mang lại hiệu quả tốt nhất.

2. Tư thế chạy

Trong quá trình tập, bạn lưu ý không nhìn xuống chân hay nghiêng về đằng trước hoặc sau. Bạn lưu ý để cho vai thoải mái, đầu và mắt luôn hướng về phía trước, cằm song song với mặt đất.

may-chay-bo-dien 
Máy chạy bộ điện

3. Không nắm chặt tay trong quá trình tập

Việc chuyển động cánh tay trong quá trình tập chạy bộ giúp bạn có thể chạy nhanh hơn và đốt cháy nhiều calo. Khi chạy bộ, bạn cần vung cánh tay thoải mái ra phía trước và sau, thư giãn vai để có kết quả tốt nhất. Tránh nắm chặt bàn tay trong quá trình chạy nhé.

4. Tăng độ dốc trong quá trình chạy

Việc thay đổi độ dốc trên máy chạy bộ có tác dụng tăng sự hoạt động của gân đùi, các nhóm cơ ở chân khỏe hơn và đốt cháy nhiều năng lượng hơn. Tùy theo cường độ tập luyện của mình mà bạn có thể tăng độ dốc lên từ 6% đến 10%.
Trên đây là 4 lưu ý khi tập chạy với máy chạy bộ điện tại nhà. Hi vọng bài viết này mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, giúp bạn có phương pháp tập luyện hiệu quả nhất.

>> Có thể bạn quan tâm: xà đơn gắn cửa, treo tường có an toàn không?

Nếu bạn cần tư vấn thêm hoặc muốn tìm địa chỉ mua các dụng cụ thể thao thì hãy liên lạc với Thể Thao Kim Thành theo số 0966789588 để được hỗ trợ nhiệt tình nhất. Hoặc bạn có thể đến địa chỉ sau để mua trực tiếp:

77 Cù Chính Lan – Khương Mai  - Thanh Xuân – Hà Nội
60 Cù Chính Lan – Khương Mai – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 0966789588 hoặc 0916131391

Chat zalo