Những sai lầm tập lưng xô khiến bạn không lên cơ

Ngày đăng: 05-03-2018 01:40 | Danh mục: Tập Luyện

Trong Gym thì nhóm cơ lưng xô là rong những nhóm cơ tập khá khó cho việc lên cơ, nó rất khó tập. Chính vì vậy dưới đây sẽ là 4 sai lầm khi bạn tập lưng xô thường  hay gặp phải. Tập cơ lưng xô có thể khiến cho bạn tập luyện từ đó càng trở và kém hiệu quả hơn.

Tập lưng là 1 trong những thử thách cho người tập Gym. Nó không hề đơn giản với nhiều người luyện cơ lưng, thậm chí ngay cả những người đã có kinh nghiệm tập lâu năm. Nhiều người nghĩ rằng họ đã tập đúng quy cách bài tập cơ lưng, nhưng thực ra họ đang tập không đúng khiến họ có thể mang một cặp lưng xô xấu xí thay vì đều đẹp

.tập cơ lưng xô

Nếu bạn đang gặp những sai lầm tập lưng xô khiến bạn không lên cơ trường hợp dưới đây thì bạn hãy thay đổi cách tập ngay từ hôm nay.

Những sai lầm khi tập lưng xô bạn nên tránh đừng bao giờ mắc phải

Thường bỏ tập khi bị các cơn đau

Đau là điều rất dễ gặp phải ở trường hợp khi các bạn mới tập Gym. Những bạn tập luyện thường xuyên bị đau ở phần lưng dưới. Họ tự thúc đẩy bản thân mình phải cố gắng hơn vì họ biết bài tập của mình đang có hiệu quả.

đau cơ lưng

Những người mới thì ngược lại, họ cho rằng đau là một việc tạm thời và họ vẫn tiếp tục vì họ không muốn người khác xem họ là người yếu đuối.

Tuy nhiên, chúng ta cần nhớ 1 điều là đau và chấn thương là 2 thứ hoàn toàn khác nhau. Đau lưng có thể gặp thường xuyên nhưng chấn thương lưng thường rất nghiêm trọng và không nên xem nhẹ.

Hãy kiểm tra nó 1 cách cẩn thận để xem đó là đau nhức hay là chấn thương trước khi quay lại thực hiện các bài nâng tạ nặng. Bạn có thể mất chút ít thời gian và tiền bạc để kiểm tra nhưng nó sẽ đảm bảo là bạn vẫn khỏe để không phải nhận lấy những chấn thương vĩnh viễn và tốn hàng núi tiền để xử lý vấn đề.
Cơ bản chưa rành đã vội thử nâng cao

tập cơ lưng xô nâng cao

Đây là sai lầm khi tập lưng xô phổ biến nhất. Chúng ta thường có sở thích là thử những bài tập mới để thử những cảm giác mới. Có rất nhiều cách tập lưng xô được sáng tạo ra từ những bài tập lưng cơ bản.

4 sai lầm khi tập lưng xô khiến bạn tập không tập mãi không lên cơ. Nhưng bạn nên xem xét giữa sự hiệu quả và sự lãng phí thời gian khi thử những cách mới. Có người tập rất nhiều bài tập lưng xô khác nhau nhưng có 1 thứ họ lại không làm được đó là sự cảm nhận cơ bắp khi tập.

Cảm nhận cơ khi tập rất quan trọng, vì nếu bạn không cảm nhận được cơ thì bạn sẽ không biết mình có tập nó đúng hay không. Nếu bạn thực hiện bài Bent Over Row chính xác, bạn sẽ thấy cơ xô của mình hoạt động. Hoặc nếu bạn tập hít xà mà không sử dụng đà, bạn sẽ thấy cặp xô của mình được kích hoạt rất nhiều.

Nếu bạn tập xô xong mà ngày hôm sau lưng không đau nhức gì thì không phải là bạn cần chuyển sang bài tập nâng cao mà là bạn cần phải học cách cảm nhận cơ nhiều hơn.

Trừ khi bạn có thể cảm nhận được cơ xô khi tập xô từ các bài cơ bản, còn không thì bạn đừng nên tìm hiểu thêm các bài tập lưng xô nâng cao nào khác.
Không tập bài Pullover

Pullover là 1 bài tập rất cổ điển, nếu bạn không biết đến bài tập này thì thật là 1 sự thiếu sót. Tuy nhiên đừng ham tập nặng với bài tập này mà hãy tập trung vào phần tư thế tập cho đúng. Nếu không thì sẽ rất dễ gây chấn thương.

Bài tập này là bài tập ưa thích của nhiều nhà vô địch. Đặc biệt là Dorian Yates và cả huyền thoại Arnold. Do vậy bạn nếu chưa từng tập bao giờ thì bây giờ là lúc bạn nên thử tập nó rồi đó.
Không hoàn thành đầy đủ số lần lặp

tập cơ lưng không đủ số lần

Tập lưng xô có thể khiến bạn cảm thấy thật kinh khủng và bạn muốn làm 1 mức tạ thật nặng với chỉ 2-3 lần lặp. Trừ khi bạn 1 là Powerlifter thì tập với số lần lặp ít không phải là cách tập tối ưu cho bạn.

4 sai lầm khi tập lưng xô khiến bạn tập không tập mãi không lên cơSự phì đại cơ sẽ phát triển tốt nhất khi bạn thực hiện mức tạ lớn với số lần lặp cao. Lâu lâu bạn có thể thử sức mình xem mình có thể đẩy tối đa mức tạ là bao nhiêu tuy nhiên khi tập luyện thì đừng nên thực hiện số lần lặp ít hơn 6 lần.

Hãy giảm mức tạ xuống để có thể thực hiện được nhiều lần lặp hơn và nó cũng giúp bạn cảm nhận được cơ tốt hơn là khi tập nặng.

Trên đây là những sai lầm tập lưng xô khiến bạn không lên cơ phổ biến nhất thường gặp, nếu bạn muốn có 1 cặp xô to dày gợi cảm thì hãy ghi nhớ nó nhé.

Chat zalo