Một số nguy cơ mắc bệnh từ đồ bơi second- hand.

Ngày đăng: 21-06-2016 09:57 | Danh mục: Tập Luyện

Một số nguy cơ mắc các bệnh từ đồ bơi second- hand bạn cần biết.

Mùa hè nóng bức, đi bơi là giải pháp tuyệt vời nhất  cho hè này. Nhiều gia đình muốn tiết kiệm chi phí thuê những bộ đồ bơi đã qua sử dụng. Điều này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ lây bệnh cho chính bạn và gia đình. Các nguy cơ đó là gì bạn tham khảo thông tin chi tiết dưới đây:

Đồ bơi cũ

Một số nguy cơ mắc bệnh từ đồ bơi second- hand.

1. Bệnh ngoài da.

Nhiều gia đình chủ quan sử dụng lại những bộ quần áo cho thuê, nghĩ sẽ không ảnh hưởng gì tới sức khỏe. Nhưng thực chất đồ bơi là tiềm ẩn nguy hiểm nhất khi đi bơi. Khi bạn sử dụng lại những đồ bơi của những người mắc các bệnh ngoài da thì  trường hợp vi khuẩn gây bệnh vẫn có thể ẩn náu bên trong quần áo khiến bạn dễ bị lây nhiễm các căn bệnh không đáng có. Bạn nên mua những đồ bơi mới do chính mình sở hữu để được đảm bảo an toàn sức khỏe một cách tốt nhất. Sử dụng những bộ quần áo bơi mới cũng giúp bạn tự tin thoải mái hơn khi bơi. Điều đặc biệt lưu ý là nên sử dụng kính bơi, mũ bơi để bảo vệ mắt, da đầu một cách hiệu quả nhất. 

2. Có rất nhiều vi khuẩn tồn tại trong quần áo bơi.

Quần áo bơi cũ khi được bán ra thị trường thường không được vệ sinh và diệt trùng cẩn thận. Thậm chí những bộ đồ bơi đó còn được chất đống trên các vỉa hè, mặt đất. Đồ để lâu và không được đóng gói bảo quản cẩn thận nên chứa rất nhiều các loại vi khuẩn gây bệnh khác nhau, những ký sinh trùng có trên quần áo biến đổi và dẫn đến những bệnh nguy hiểm như viêm loét da, vô sinh.

3. Viêm nhiễm vùng kín.

Những loại nấm gây bệnh thường rất khó bị tiêu diệt. Do đó,nếu người sử dụng trước bị nấm thì khi sử dụng lại bạn rất dễ bị các vi khuẩn nấm ấy xâm nhập gây ra các viêm nhiễm vùng kín không đáng có.

4. Đồ bơi  dễ bị hỏng và rách.

Do chất liệu đồ bơi thường được làm từ các chất liệu thông thường nên khi qua nhiều người sử dụng rất dễ bị nhàu nhĩ và rách . Ngoài ra nếu bạn thuê vào những đồ kém chất lượng rất dễ xảy ra những tại nạn không đáng có xảy ra.

Nguồn: Sưu tầm

Chat zalo