Bài tập cơ bụng 6 múi với bóng yoga tại phòng tập gym

Ngày đăng: 22-10-2019 10:28 | Danh mục: Tập Luyện

Bóng Stability Ball (một loại bóng chuyên dụng để tập các động tác bụng rất thường thấy ở phòng tập gym). Tuy nhiên, theo nhiều ý kiến, loại bóng này không mang lại tính ổn định như tên gọi của mình. Bóng thường tạo ra những chuyển động khó xác định.

Dù điều này khá khó khăn khi tập luyện, nhưng lại giúp ích cho bạn khá nhiều khi người tập phải vận dụng các thớ cơ bụng nhằm giữ chắc quả bóng trong khi thực hiện các động tác. Đó cũng là lý do vì sao bài tập cơ bụng 6 múi với bóng Stability Ball lại được thêm vào trong loạt bài tập cơ bụng 10 phút mỗi ngày. 

Thử thách bản thân cùng bóng Stability Ball – thách thức khả năng điều khiển cơ bụng của bạn!

Tập 3 lần cho 3 động tác sau.

Động tác đâm bóng

Đâm bóng Stability ball Bắt đầu bằng tư thế plank hai tay chống đất thẳng và đặt hai cẳng chân trên bóng. Các ngón chân đâm vào bóng; chân duỗi thẳng, kéo và lăn bóng về phía bạn đồng thời kéo hông cong hướng lên trần nhà. Tư thế này giống như bạn đang trồng chuối. Hạ thấp người trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại 15 lần. 

Động tác xoay người tay thẳng

Xoay người tay thẳngNằm tựa lưng trên vào bóng, hai bàn chân đặt xuống sàn, hai gối cong 900. Duỗi thẳng hai cánh tay ra, bàn tay nắm chặt hướng lên trần. Giữ hai cánh tay duỗi thẳng, lăn phần thân trên qua 1 bên. Đừng để hông bạn rớt xuống. Xoay ngược lại vị trí ban đầu và qua hướng bên bia. Làm 15 lần xoay hai hướng. 

Kéo gối với bóng Stability Ball

Bắt đầu bằng tư thế plank, hai tay duỗi thẳng trên sàn. Cẳng chân đặt trên bóng. Giữ các ngón chân đâm vào bóng, kéo hai đầu gối về hướng ngực. Hai tay giữ cố định. Sau đó kéo ngược trở lại vị trí ban đầu. Tập 15 lần. 

Chat zalo