Lợi ích của việc chơi bóng rổ

Ngày đăng: 26-04-2017 10:43 | Danh mục: Tập Luyện

Chơi bóng rổ là môn thể thao được nhiều bạn yêu thích và lựa chọn tập luyện hàng ngày. Để phát huy tối đa hiệu quả của việc chơi bóng rổ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu lợi ích của việc chơi bóng rổ ra sao nhé.

Chơi bóng rổ là môn thể thao cần có kỹ năng cơ bản và có thời gian tập luyện. Bạn đang muốn học chơi bóng rổ và muốn hiểu biết về lợi ích của nó đem lại, Thể Thao Kim Thành sẽ giúp bạn hiểu thêm được những lợi ích mà việc chơi bóng rổ đem lại.

Những lợi ích mà chơi bóng rổ mang lại rất cao, chính vì vậy chúng ta nên cố gắng học và luyện tập hằng ngày sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ đó. Đặc biết là mấy bạn đang muốn phát triển chiều cao nha.

Chơi bóng rổ giúp tăng chiều cao

Chơi bóng rổ mang lại nhiều rất nhiều lợi ích cho sức khỏe đặc biệt là sự phát triển chiều cao của cơ thể. Khi chơi bóng rổ bạn sẽ phải thực hiện các động tác bật nhảy và vươn người lên thường xuyên với những động tác ném bóng. Việc này sẽ giúp cho các khớp xương của bạn được giãn ra một cách tối đa, các hormone tăng trưởng sẽ được sinh ra nhiều hơn... Điều đó giúp cho người chơi bóng rổ tăng chiều cao nhanh hơn. Và nếu bạn chơi bóng ngoài trời còn giúp cho bạn hấp thu ánh nắng ban ngày để tổng hợp vitamin D rất có ích cho sự phát triển xương của bạn.

Tăng cường sức khỏe và sự dẻo dai cho cơ thể

Một điều rất dễ nhận thấy từ việc chơi bóng rổ đó là mang lại cho người chơi sự dẻo dai, hoạt bát, khéo léo, sức mạnh của đôi chân và sức bền... Chơi bóng rổ thường xuyên giúp cho khả năng chịu đựng được các va chạm của bạn sẽ tốt dần lên, thân hình dẻo dai hơn. Ngoài ra, việc va chạm và thực hiện các động tác ném bóng cũng giúp cho cơ thể của bạn săn chắc và cân đối hơn.

Chơi bóng rổ giúp bạn cải thiện tâm lý

Tập luyện với bóng rổ hàng ngày sẽ giúp bạn trở nên mạnh mẽ, tự tin hơn trong mọi công việc. Khi có một cơ thể khỏe mạnh, thoải mái và săn chắc, bạn sẽ sẵn sàng làm bất cứ điều gì mà không có khó khăn. Không những thế, việc chơi bóng rổ thường xuyên sẽ giúp cho bạn có được những suy nghĩ tích cực hơn so với một người suốt ngày ngồi nhà chơi máy tính và lo sợ về bệnh tật.

Bóng rổ giúp bạn luôn tạo ra đam mê và cải thiện bản thân

Cũng giống như môn thể thao "vua" khi quả bóng đá vào lưới thì đó là cảm giác tuyệt vời nhất. Bóng rổ cũng vậy, chỉ cần đưa quả bóng rổ vào lưới luôn là điều sung sướng với tất cả mọi người. Chính vì điều đó sẽ khiến bạn cho bạn cảm thấy cần cố gắng hơn và vượt lên vì đam mê của mình.

Lợi ích đối với trẻ

Theo nghiên cứu khoa học, trẻ em được tham gia các lớp thể thao sẽ học tập tốt hơn trẻ em thường ở nhà, do hoạt động tinh thần của chúng linh hoạt hơn. Khi chơi bóng rổ, trẻ phải học cách chuyền bóng, quan sát và hỗ trợ cho đồng đội, giúp trẻ biết cách chia sẻ, quan tâm hơn đến người khác.

Đến với bóng rổ, trẻ sẽ được hiểu thêm rằng, thắng hay thua là việc rất bình thường và điều này không quan trọng. Quan trọng là cách trẻ tham gia hết mình, nỗ lực trong mọi tình huống. Huấn luyện viên là người truyền đạt kinh nghiệm, người hướng dẫn, khích lệ tinh thần toàn đội.

Sau mỗi ngày luyện tập, sau mỗi trận đấu, trẻ sẽ được huấn luyện viên góp ý, hướng dẫn, chỉ ra những điểm cần khắc phục và đưa ra hướng giải quyết tốt cho các trận sau. Hoạt động này thường xuyên diễn ra trên sân bóng, trong những lần hội ý, rút kinh nghiệm. Từ những trận bóng mà chính bản thân mình tham gia, trẻ sẽ học được cách khắc phục và hoàn thiện bản thân mình hơn.

Hiệu quả cúa việc chơi bóng rổ thật tuyệt vời phải không nào. Vậy bạn còn trần trừ gì mà không học chơi bóng rổ ngay thôi. Hiện nay tại Siêu Thị Thể Thao Kim Thành đang có bán các loại bóng rổ, lưới bóng rổ rất đa dạng, chất lượng tốt mà giá thành lại rất hợp túi tiền của các bạn, dù là sinh viên hay các bạn học sinh. Các bạn có thể đến trực tiếp số 84 Nguyễn Ngọc Nại hoặc liên hệ đến Hot line: 0986678588 để được tư vấn các sản phẩm tốt nhất và giao hàng tận nhà nhé. Chúc các bạn thành công!

Chat zalo