Top 5 bài tập cardio cho nam giới được tập luyện nhiều nhất hiện nay

Ngày đăng: 15-07-2019 03:27 | Danh mục: Tập Luyện

Ngày nay vẻ đẹp hình thể luôn được mọi người cực kỳ quan tâm đến. Với mỗi người có thân hình đẹp luôn giúp họ có thêm tự tin khi đứng giữa đám đông hoặc khi ra ngoài gặp gỡ bạn bè. Đặc biệt đối với nam giới thì việc có một thân hình đẹp săn chắc có cơ bụng 6 múi còn có tác dụng thu hút ánh mắt của chị em phụ nữ

Ngày nay vẻ đẹp hình thể luôn được mọi người cực kỳ quan tâm đến. Với mỗi người có thân hình đẹp luôn giúp họ có thêm tự tin khi đứng giữa đám đông hoặc khi ra ngoài gặp gỡ bạn bè. Đặc biệt đối với nam giới thì việc có một thân hình đẹp săn chắc có cơ bụng 6 múi còn có tác dụng thu hút ánh mắt của chị em phụ nữ. Chính vì vậy đa phần các anh em nam giới hiện nay thường lựa chọn bộ môn tập thể hình để tập luyện hàng ngày vừa mang lại sức khỏe cho cơ thể vừa có thể giúp bản thân có được một thân hình như mong muốn. Đặc biệt trong những bài tập thể hình hiện nay giành cho nam giới thì những bài tập cardio đốt cháy năng lượng lớn luôn là sự lựa chọn của hầu hết tất cả mọi người hiện nay. Chính vì vậy ở trong bài viết này Thể Thao Kim Thành xin chia sẻ cho bạn đọc được biết top 5 bài tập cardio cho nam giới được tập luyện nhiều nhất hiện nay để bạn có thể tham khảo thêm.

Bài tập Jumping Jacks

Bài tập Jumping Jacks

Bài tập Jumping Jacks

Động tác Jumping Jacks là một trong những động tác cardio đơn giản và dễ dàng tập nhất hiện nay, bạn có thể tập luyện ở bất kỳ nơi nào đặc biệt là có thể tập luyện ngay tại nhà mình. Nhưng không phải vì thế mà bài tập này lại đốt cháy lượng calo thấp. Việc liên tục thực hiện các động tác nhảy này sẽ giúp các cơ trên toàn bộ cơ thể của bạn phải hoạt động một cách tích cực hơn qua đó giúp cơ thể đốt cháy được lượng calo đáng kể và các nhóm cơ trở nên săn chắc hơn.

Thực hiện động tác Jumping Jacks: bạn đứng thẳng hướng mặt về phía trước 2 lòng bàn tay úp sát vào đùi của mình. Xong bạn bắt đầu thực hiện động tác nhảy lên cao và đưa 2 chân sang hai bên đồng thời giang 2 cánh tay của mình lên cao đỉnh đầu có thể vỗ 2 tay với nhau sau đó tiếp tục nhảy lên và đưa chân và tay trở lại vị trí ban đầu. Bạn thực hiện động tác này khoảng 10 phút trong 1 buổi tập nhé.

Xem thêm:

Động tác Squat Jumps

Động tác Squat Jumps

Động tác Squat Jumps

Đây cũng là một trong những động tác tập luyện không cần sử dụng đến các dụng cụ hỗ trợ và bạn có thể tập luyện động tác này bất kỳ không gian nào. Cũng giống như với động tác jumping jacks thì bài tập này cũng có tác động đến toàn thân và các nhóm cơ trên cơ thể người tập luyện.

Thực hiện động tác Squat Jumps: bạn đứng thẳng 2 chân xếp cạnh nhau theo hình chữ V và 2 lòng bàn tay úp sát và đùi. Bắt đầu bạn thực hiện động tác này bạn hạ thấp người xuống nhún chân bật cơ thể lên cao đồng thời đưa 2 cánh tay lên cao áp sát vào mang tai rồi trong lúc cơ thể trở lại vị trí ban đầu thì bạn cũng đưa tay về vị trí ban đầu. Bạn thực hiện bài tập này khoảng 10 phút trong 1 buổi tập nhé.

Động tác Running the Stairs

Động tác Running the Stairs

Động tác Running the Stairs

Đây là động tác đơn giản nhất mà bạn có thể tập tại nhà đặc biệt là những khi nhà chung cư cao tầng. Với việc thực hiện động tác Running the Stairs sẽ giúp bạn có một đôi chân vững chắc hơn, khỏe mạnh hơn. Đồng thời trong quá trình thực hiện động tác này cũng có tác động lớn đến nhóm cơ bụng của bạn giúp nhóm cơ bụng của bạn trở nên săn chắc hơn,khỏe mạnh hơn.

Thực hiện động tác Running the Stairs: động tác này là động tác chạy bộ cầu thang. Trong quá trình chạy bộ lên cầu thang bạn cần giữ vững trọng tâm cơ thể đồng thời việc nâng đùi nên cao cũng cần đúng tư thế. Đặc biệt khi tập động tác này thì bạn nên chuẩn bị cho mình những đôi giầy thể thao chất lượng để có thể bảo vệ an toàn cho đôi chân của mình.

Bộ môn Kickboxing

Bộ môn Kickboxing

Bộ môn Kickboxing

Bộ môn Kickboxing là một bộ môn võ thuật mang tính thể lực cao. Chúng thường có tính chất thi đâu đối kháng cực mạnh. Trong quá trình tập luyện và thi đấu thì toàn bộ các nhóm cơ trên cơ thể bạn phải hoạt động một cách tối đa nhất để giúp bạn có được những đòn đánh có sức mạnh qua đó sẽ giúp bạn có thân hình săn chắc, có nhóm cơ bụng 6 múi và cơ tay, chân khỏe mạnh hơn.

Thực hiện bài tập Kickboxing: với bài tập này bạn cần thực hiện chính xác từng động tác kỹ thuật từ cơ bản cho đến nâng cao để có được hiệu quả cao nhất. Thông thường bạn nên có HLV chuyên nghiệp hướng dẫn bạn từng động tác kỹ thuật để có thể có được những đòn đánh chính xác và an toàn, hiệu quả nhất.

Động tác Burpee

Động tác Burpee

Động tác Burpee

Đây là một trong những bài tập khá phức tập bởi chúng thực hiện đồng thời nhiều động tác khác nhau. Chính vì vậy chúng giúp bạn đốt cháy một lượng lớn calo dư thừa trên cơ thể đồng thời giúp các nhóm cơ trên cơ thể trở nên săn chắc và khỏe mạnh hơn. Chính vì vậy đây là động tác được khá nhiều người lựa chọn tập luyện thường xuyên nhất.

Cách thực hiện động tác Burpee: bạn ngồi xổm, đặt hai tay xuống đất, và nhảy lên chân bạn trong tư thế chống đẩy. Thực hiện một động tác đẩy và sau đó nhảy chân lên tay của bạn. Sau đó nhảy cao nhất có thể, đưa tay qua đầu.

Trên đây Thể Thao Kim Thành đã chia sẻ cho bạn đọc được biết top 5 động tác cardio cho nam giới và được nhiều người tập luyện nhất hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Kim Thành bạn sẽ có được những sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân để nhanh chóng có được một thân hình săn chắc, khỏe mạnh như mong muốn.

 

Chat zalo