Những môn thể dục giúp giảm béo ở nhà

Ngày đăng: 07-02-2015 10:06 | Danh mục: Tập Luyện
Có nhiều môn thể dục tại nhà dành cho bạn dễ dàng luyện tập nhưng vì nhiều lý do khác nhau mà việc tập thể dục tại nhà không mang lại hiệu quả cao. Những môn thể dục giúp giảm béo ở nhà chẳng hạn như leo cầu thang, đi bộ, tập yoga hay tập cơ bụng sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả.
Tập thể dục ở nhà rất tốt cho sức khỏe của bạn, nếu bạn biết cách tập thể dục tại nhà kết hợp với chế độ ăn uống khoa học thì việc giảm cân của bạn sẽ rất hiệu quả. Bên cạnh đó việc thể dục tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, cũng như tránh bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoại cảnh như thời tiết, không gian, môi trường...làm ảnh hưởng tới việc thể dục thường xuyên của bạn.

Dưới đây là những môn thể dục giúp giảm béo ở nhà hiệu quả

1. Tập cơ bụng 
Có nhiều bài tập cho vùng bụng giúp kiểm soát phần bụng , mông và những vùng hay chảy xệ khác.
Chú ý không ăn no hoặc nên ăn gì đó nhẹ cách xa lúc tập luyện. Ưỡn người ra phía trước, cong lưng và hai tai chạm đất. Thực hiện động tác này nhiều lần cho tới khi bạn cảm thấy mệt.
Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn các loại máy tập cơ bụng để tập cơ bụng đơn giản, dễ dàng và hiệu quả hơn.
2.Tập Yoga
Bạn có thể theo học một lớp nhỏ Yoga, sau đó về nhà tự tập luyện mỗi ngày, vào thời gian rảnh rỗi
Các bài tập Yoga sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, hít thở sâu hơn
3. Leo cầu thang
Nếu bạn ở nhà cao tầng , hãy căn hộ trung cư, cố gắng đừng đi cầu thang máy mà hãy leo cầu thang bộ. Nhất là vào buổi sáng, đó là một bài tập đơn giản xong rất tốt cho việc rèn luyện thể dục.
Những môn thể dục giúp giảm béo ở nhà

Những môn thể dục giúp giảm béo ở nhà

Thay bằng việc leo cầu thang bạn cũng có thể đi bộ hay chạy bộ bằng các loại máy chạy bộ hay xe đạp tập thể dục tại nhà có thể điều chỉnh mức kháng lực cũng rất tốt. Bởi leo cầu thang, đi bộ, đạp xe, chạy bộ đều là những môn thể thao tổng hợp toàn thân rất tốt cho sức khỏe của bạn.
4.Tập bắp đùi và hông
Sử dụng thiết bị hỗ trợ là xe đạp tập tại nhà , hoặc trong tư thế đứng thẳng, bạn bước thật rộng về phía trước, chân trụ gập thành một góc 90 độ và chân sau duỗi thẳng. Sau đó, bạn xoay người, đổi chân trụ…nghiêng người sang trái – phải một góc 45 độ và chập hai bàn tay lại với nhau. 
 nghiêng người sang trái, hãy cố gắng nghiêng hết mức có thể. Giữ tư thế nghiêng người trong khoảng 1 phút và đổi bên.
5.Tập thể dục nhịp điệu tập luyện cho cơ thể hoàn chỉnh
Bạn cũng mua một video thể dục nhịp điệu hoặc DVD khiêu vũ, video Zumba. Việc bạn cần làm hãy dành khoảng 1 giờ đồng hồ trong khu vực phòng khách nhà mình để vừa xem video và thực hành tập luyện theo. 
Chat zalo