Tư thế đạp xe đúng dành cho trẻ em

Ngày đăng: 11-05-2015 08:12 | Danh mục: Tập Luyện
Đạp xe không chỉ giúp bạn có 1 vóc dáng thon gọn, 1 sức khỏe tốt hơn mà đạp xe đúng cách giúp tăng chiều cao nhất là đối với đối tượng trẻ em đang trong giai đoạn phát triển. Để phát huy hiệu quả của việc đạp xe như vậy thì tư thế đạp xe đúng dành cho trẻ em là 1 việc rất đáng quan tâm.
Việc đạp xe giúp bạn cải thiện chiều cao 1 cách hữu hiệu và đặc biệt hiệu quả đối với các đối tượng trẻ em đang trong giai đoạn phát triển. Không những vậy việc đạp xe ngoài việc rèn luyện sức khỏe, cải thiện vóc dáng còn giúp trẻ em luyện tập được nhiều đức tính tốt từ việc đạp xe mang lại.
Đọc thêm: Lợi ích của việc đạp xe tập thể dục.
Để phát huy hiệu quả của việc đạp xe đạp tập thể dục thì việc tư thế đạp xe đúng dành cho trẻ em rất quan trọng không chỉ giúp trẻ tăng chiều cao mà còn giúp vóc dáng của trẻ thẳng, không gù...

Dưới đây là tư thế đạp xe đúng dành cho trẻ em

- Cơ thể hơi nghiêng về phía trước, hai cánh tay duỗi thẳng, hóp chặt bụng, dùng cách thở bằng bụng, hai đùi song song với thanh ngang của xe, đầu gối, hông luôn phối hợp nhịp nhàng, đồng thời chú ý tới nhịp điệu đạp xe.
 
– Động tác: Nhiều người cho rằng, đạp xe chính là chân đạp xuống dưới, bánh xe quay thì đạp. Thực ra, đạp xe chính xác bao gồm 4 động tác thống nhất: đạp, kéo, nâng, đẩy. Chân đạp xuống dưới, bàn chân co lại kéo lên, rồi nâng bàn đạp cuối cùng đẩy xuống, như vậy mới hoàn thành tròn một nhịp đạp xe. Như vậy đạp xe nhịp nhành không chỉ tiết kiệm sức lực mà còn đẩy nhanh tốc độ.
Tư thế đạp xe đúng dành cho trẻ em

Tư thế đạp xe đúng dành cho trẻ em

– Tốc độ: Trên thực tế, nhiều người do bận rộn hoặc không để ý nên chỉ đạp xe dưới mức khả năng của mình. Điều này cũng tốt cho sức khỏe, nhưng sẽ là tốt hơn đến 3 lần nếu biết và đạp với hết khả năng của mình. Lấy ví dụ về một buổi đạp xe kéo dài trong 30 phút: 10 phút đầu đạp với tốc độ 20-25 km/h để làm nóng, và cũng là thời gian ra đến đường tập chính, 10 phút sau đó, đạp nhanh hết mức có thể.
 
- Ở giữa giai đoạn này, người tập phải có cảm giác khó thở, đổ mồ hôi, và hơi khó để duy trì vận tốc nhưng đây chính là giai đoạn quan trọng nhất và người tập không nên đạp chậm lại mà cần cố gắng duy trì tốc độ cao nhất càng lâu càng tốt. 10 phút cuối là thời gian thả lỏng nên cần đạp chậm để về nhà.

– Tác hại của tư thế đi xe đạp sai: Tư thế đi xe đạp sai làm ảnh hưởng đến hiệu quả rèn luyện, rất dễ làm tổn thương cơ thể. Chẳng hạn như hai chân khuỳnh rộng, cúi đầu, vẹo lưng…đều là những tư thế sai, cần điều chỉnh.

Bên cạnh việc đạp xe ngoài trời bạn cũng có thể cho trẻ tập đạp với xe đạp tập thể dục trong nhà. Với các loại xe dap tap the duc trong nhà bạn cũng cần lưu ý cho trẻ đạp đúng tư thế.
Chat zalo