Bài tập thể hình luyện tập cơ cho bắp chân

Ngày đăng: 11-05-2016 11:36 | Danh mục: Tập Luyện

Cơ thể khỏe mạnh vì đôi chân chính là trụ cột nâng đỡ toàn thể và là nền tảng của cơ thể

Một cặp chân chác khỏe chắc chắn sẽ quyến rũ hơn là đôi chân yếu ớt phải không các bạn. Vậy làm thế nào để chúng ta có một đôi chân chắc khỏe hay nói cách khác là một cơ thể khỏe mạnh vì đôi chân chính là trụ cột nâng đỡ toàn thể và là nền tảng của cơ thể.

Đôi chân chúng ta đi thường xuyên cũng khoogn thể tự săn chắc lại được mà nó cần phải được tập luyện để những nhóm cơ mà chúng ta không thấy có thể phát triển tạo nên một đôi chân săn chắc. Đó là những phần cơ giúp cho toàn bộ cơ nổi trội hơn.Nhóm cơ mà chúng ta quan tâm trong bài này là soleus.

Cơ soleus dày và khoảng trên 80% là sơi cơ loại I, hay cơ chậm. Loại cơ này có vận tốc co chậm và khả năng căng thấp, vì vậy không nên tập luyện quá nặng. Bạn có lẽ biết điều này, nhưng ko hiểu rằng khoảng 60% bắp chân của bạn từ cơ này.

Giới thiệu với bạn bài tập Standing Barbell Calf Raise – Đứng gánh tạ đòn nhón chân tập trung vào nhóm cơ gastrocnemius và bài tập Seated Calf Raise Ngồi nhón chân nhấn mạnh vào nhóm cơ soleus cao hơn . Với bài tập này bạn có thể dùng giàn tập tạ hoặc nếu không đủ kinh tế bạn có thể thay thế bằng tạ tay.

Seated calf raise là một bài tập rất cơ bản nhưng tôi lại thấy rất nhiều người chấp hành sai. đầu tiên: Đặt đệm trên đùi, ở đầu gối. không nên đặt quá cao hoặc quá thấp.

Giữ thân trên cố định trong bài tập seated calf raise; đừng vung tay. tập trung vào nhấc gót cao tới mức có thể trong khi cảm giác căng tại mông. Sau đó lặp đi lặp lại khoảng 15 – 20 lần và dừng rồi tiếp tục làm khoảng 3 lần như thế. Trong dạng tập này bạn hoàn thành một hiệp, giảm trọng lượng, rồi tiếp tục một hoặc hiệp nữa mà không nghỉ.

Bài tập thể hình luyện tập cơ cho bắp chân

Bài tập thể hình luyện tập cơ cho bắp chân

Luyện tập với mức độ từ thấp đến cao. Bạn nên tăng mức tạ mà bạn luyện tập sau mỗi buổi tập luyện. Sau một tháng, cơ bắp chân bạn sẽ to đáng kể.

Để tăng hiệu quả luyện tập cho những bài tập như thế này bạn nên bổ sung thêm các loại thực phẩm dinh dưỡng hỗ trợ trong thực đơn hàng ngày của bạn.

Chúc bạn luyện tập thành công!

Chat zalo