4 Kinh nghiệm học bơi hiệu quả bạn cần biết

Ngày đăng: 13-08-2016 09:36 | Danh mục: Tập Luyện

Kim Thành chia sẻ kinh nghiệm học bơi dành cho người mới bắt đầu học bơi. 

Nhiều bạn mới tham gia khóa học bơi thắc mắc rằng bơi cần có những bí quyết gì không. Đó không phải là việc đơn giản là bạn chỉ việc xuống nước không thôi mà đòi hỏi bạn cần có một sự tập trung cao độ mới học bơi nhanh và hiệu quả được. Dưới đây Kim Thành xin chia sẻ tới quý độc giả yêu thích bộ môn bơi lội một vài kinh nghiệm bổ ích.

Bơi lội

Kinh nghiệm bơi lội

1. Sự kiên trì:

Khi mới bắt đầu học bơi, việc đầu tiên nhất định bạn cần xác định ngay đó là phải kiên trì và nhẫn lại. Với bất cứ hoạt động thể thao nào nếu bạn không thực sự tập trung bạn sẽ hình thành.

Giai đoạn làm quen với nước ở trẻ nhỏ là cực kỳ quan trọng vì nó rất dễ gây ra những ấn tượng tiêu cực nếu chẳng may trẻ bị sặc nước trong lần đầu chạm chân xuống bể bơi, dẫn đến sự ám ảnh tâm lý của trẻ về sau.

2. Tập luyện chăm chỉ các động tác 

Bạn đừng vội coi thường mà bỏ qua bước luyện tập này. Hãy nhớ rằng, mọi thứ muốn thành công đều phải có sự luyện tập kỹ lưỡng. Hãy chắc chắn rằng bạn đã thuộc lòng hết các động tác bơi trước khi bước chân xuống nước nhé.

3. Tập luyện theo hướng dẫn của giáo viên

Mọi sự luyện tập đều cần phải quá trình đi từ việc đơn giản nhất đến những việc phức tạp hơn và bơi lội cũng tương tự như vậy.

Việc tập bơi cần tuân thủ theo trình tự sau đây:

Bước 1: Làm quen với nước: bao gồm các động tác như tập nín thở, tập thở dưới nước, tập nổi người trên mặt nước, tập đứng lên..

Bước 2: Tập các động tác theo thứ tựu từ chân đến tay,sau đó là chân tay phối hợp và thở nhịp nhàng. Nguyên tắc là với kiểu bơi nào thì bạn cũng phải tập thuần thục động tác chân trước sau đó mới đến tay và cuối cùng là kết hợp cùng kỹ thuật thở.

4. Trước khi bắt đầu cần phải khởi động thật kỹ

Không phải tự nhiên trong tất cả các môn thể thao thì bài tập khởi động đều không thể thiếu. Việc khởi động có tác dụng làm nóng cơ thể, giúp cơ thể thích ứng được với sự luyện tập cường độ lớn.. Bạn có thể lựa chọn các hình thức khởi động như chạy bộ, nhảy dây, hay đơn giản là tập các động tác để giãn cơ…

Tham gia học bơi bạn cần dùng các dụng cụ tập luyện như kính bơi, mũ bơi , quần áo bơi để bảo vệ mắt , da đầu tóc ..một cách an toàn nhất nhé.

Nguồn: Sưu tầm

Chat zalo