Pike Roll-Out - Bài tập hiệu quả dành cho nam giới

Ngày đăng: 14-08-2015 02:23 | Danh mục: Tập Luyện
So với các bài tập cơ bụng khác, hầu hết những động tác với bóng tập sẽ tăng năng suất hoạt động của các cơ, bên cạnh đó cơ vai cũng được luyện tập để tăng sự ổn định.
Bóng tập không hẳn là chỉ để dùng cho phái nữ. Một nghiên cwsuvafo năm 201 của tạp chỉ Orthpadic & Sports Physical Therapy đã chỉ ra hiệu quả bất ngờ của việc tập luyện với bóng. Theo đó, các nhà nghiên cứu cho biết “Rất nhiều bài tập với bóng được sử dụng để tăng cường sức mạnh cơ bắp trung tâm trong tập luyện.”
Trong số những bài tập bóng, hai bài Ball pike và Ball roll-out là hai bài tập bụng có độ khó cao nhất nhưng cực kỳ hiệu nghiệm cho những ai muốn cải thiện vùng lưng và hông – hai vùng thường bị bỏ quên trong những bài tập khác.
Dựa vào kết quả trên, chúng tôi đã nghiên cứu hai bài tập Ball pike và Ball roll-out để kết hợp chúng lại thành một bài tập hoàn toàn mới mang tên The pike roll-out – bài tập bụng hiệu quả nhất thế giới.
Điểm đặc biệt của bài tập này không chỉ nằm ở lợi ích của nó mà còn ở tính linh hoạt tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng bóng tập, dây treo hoặc không cần bất cứ thiết bị chuyên dụng nào hết. Dưới đây là ba biến thể của bài Pike Roll-out mà các bạn có thể tham khảo.

1. Pike Roll-Out với bóng

Pike Roll-Out - Bài tập hiệu quả dành cho nam giới

Pike Roll-Out - Bài tập hiệu quả dành cho nam giới
 
Tư thế chuẩn bị giống tư thế chống đẩy và đặt hai chân trên bóng (để dễ dàng hơn, có thể di chuyển bóng dần lên trên hông)
Thực hiện động tác: Giữ chân thẳng và đẩy hông lên cao dần sau đó từ từ trở lại vị trí ban đầu. Thực hiện tương tự cho những lượt tiếp theo
So với các bài tập cơ bụng khác , hầu hết những động tác với bóng sẽ tăng năng suất hoạt động của các cơ, bên cạnh đó cơ vai cũng được luyện tập để tăng sự ổn định. Đặc biệt quan trọng nhất trong bài tập này là việc sản sinh các hormone cần cho quá trình hình thành các múi cơ như testosterone, HGH, và IGF-1 sẽ được kích thích mạnh mẽ hơn.

2. Pike Roll-Out với dây treo

Tư thế chuẩn bị: Hai tay chống xuống sàn, hai bàn chân treo trên dây cao bằng vai.
 
Pike Roll-Out - Bài tập hiệu quả dành cho nam giới

Pike Roll-Out - Bài tập hiệu quả dành cho nam giới
 
Thực hiện động tác: Đẩy cơ thể lên trước từ từ cho đến khi đạt giới hạn sau đó làm ngược lại từ từ.
>> Tham khảo sản phẩm: Ghế cong tập bụngmáy tập cơ bụng tại siêu thị thể thao kim thành.

3.  Bodyweight Pike Roll-Out

Tư thế chuẩn bị: Chống khuỷu tay xuống sàn, có thể đặt phía dưới một tấm nệm để hỗ trợ, hai mũi chân vuông góc với mặt đất.
Thực hiện động tác tương tự như đã làm với dây treo.
Pike Roll-Out - Bài tập hiệu quả dành cho nam giới

Pike Roll-Out - Bài tập hiệu quả dành cho nam giới
Lưu ý:
Cho dù bạn thực hiện phiên bản nào trong số ba bài tập phía trên, hãy chắc chắn bạn thực hiện chính xác, an toàn và hiệu quả nhất có thể: Mỗi lần tập từ 2-4sets/8-15 reps. Tạm dừng 1-2 giây sau mỗi lần tập. Hãy chắc chắn sự di chuyển của cánh tay luôn đều và có kiểm soát.
Cùng với việc chăm chỉ luyện tập muốn có được cơ bụng hoàn hảo 6 múi bạn cần phải lên cho mình 1 chế độ dinh dưỡng phù hợp. Không bài tập nào có thể đốt cháy được quá nhiều năng lượng mà bạn nạp vào cơ thê. Vì vậy bạn hãy chú ý đến thực đơn hàng ngày của mình nhé. Chúc các bạn thành công.
Nguồn: Tổng hợp
Chat zalo