Các bệnh nguy hiểm dễ gặp ở hồ bơi

Ngày đăng: 13-04-2016 10:05 | Danh mục: Tập Luyện

Sử dụng mũ bơi, kính bơi, quần bơi đã được vệ sinh sạch sẽ trước khi bơi để đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình 

Hè sắp đến, đi bơi giải nhiệt là một giải pháp tuyệt vời cho bạn và gia đình. Tuy nhiên làm thế nào để phòng tránh được các căn bệnh dễ nhiễm ở hồ bơi. Lưu ý khi bơi sử dụng: kính bơi, mũ bơi, quần bơi đã được vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình.

Có thể bạn sẽ thích: Hưỡng dẫn đội mũ bơi đúng cách

                                    Kỹ thuật bơi sải đúng cách

Một vài ẩn họa có thể gặp ở hồ bơi:

1. Các bệnh về da:

Các bạn nên chọn lựa những bể bơi uy tín và được vệ sinh thường xuyên thì nguy cơ mắc các bệnh về da là rất thấp, do nước ở bể bơi được khử trùng thường xuyên.

Các bệnh viêm nhiễm khi bơi

Trong trường hợp bể bơi quá tải, số lượng người quá đông nguồn nước sẽ bị ô nhiễm và lượng vi khuẩn trong nước sẽ bị ô nhiễm nặng.  Đối với trẻ nhỏ, làn da của các bé rất mỏng rất dễ bị nhiễm các căn bệnh về da. Nếu một trong số những người bơi trong bể bị mắc các bệnh về da đây sẽ là nguồn phát tán mầm bệnh rất nhanh chóng.

2. Bệnh về đường tiêu hóa:

Khi bạn tắm cùng mọi người trong bể bơi, toàn bộ cơ thể bạn sẽ tiếp xúc với nguồn nước này, bao gồm cả miệng và mũi bạn. Khi nguồn nước trong bể bị nhiễm khuẩn, chúng có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể của bạn và gây ra các bệnh lý khác nhau về đường hô hấp và tiêu hóa.

Khuẩn dễ dàng lây truyền trong bể : là Khuẩn E. Coli. Dẫn đến các triệu chứng tiêu chảy cấp, hay một số bệnh như nhiễm lỵ trực khuẩn, viêm dạ dày, viêm ruột cấp. Biểu hiệu là các triệu trứng như đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy...

3. Các bệnh về mắt:

Các bệnh về mắt khi bơi

Lưu ý bạn sử dụng kính bơi cao cấp để bảo vệ đôi mắt bạn không bị nước vào mắt.

Khi lượng người quá đông, lượng vi khuẩn xâm nhập vào nước rất lớn gây ra các bệnh như: đau mắt đỏ, viêm hạt mắt cho người đến tắm ở đó.

4. Các bệnh về tai:

Sử dụng mũ bơi che tai để nước không vào mắt nhé. Trường hợp bạn tắm ở bể không đảm bảo , ô nhiễm môi trường nước do quá đông người thì các vi khuẩn, nấm mốc có thể đọng lại ở trong tai khi bạn không sử dụng mũ bơi gây ra các triệu chứng như đau nhức, ngứa ngáy và khó chịu. Tai có thể dẫn đến chảy nước vàng và mủ, viêm tai ngoài và nguy hiểm là giảm thính lực của bạn nếu không được xử lý đúng cách.

5. Nhiễm trùng bàng quang:

Khi bạn ngâm mình trong nước quá lâu khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập sâu vào cơ thể, gây ra các viêm nhiễm, chứng tiểu buốt hoặc tiểu ra máu.

Trên đây là một vài thông tin Kim Thành đề cập đến giúp bạn có những giải pháp tốt nhất trong mùa bơi này.

Kim Thành cung cấp đầy đủ dụng cụ bơi lội. Các bạn ghé qua cửa hàng để mua sắm nha:

 Kính bơi, kính bơi trẻ em, kính bơi cận, quần bơi nam, quần bơi trẻ em, mũ bơi , của các hàng Nhật bản, Đài Loan và Hàn Quốc các thương hiệu nổi tiếng như Quick, Speedo,Aryca .

Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả

Chat zalo