Phương pháp chạy bộ hiệu quả nhất

Ngày đăng: 03-11-2016 10:39 | Danh mục: Tập Luyện

Chạy bộ đúng cách mang lại những lợi ích như thế nào? Chạy bộ như thế nào giúp người khỏe, dáng đẹp như mong ước.

Chạy bộ như thế nào thì giảm cân một cách hiệu quả nhất. Để góp phần cải thiện các buổi tập của bạn trở lên hữu ích hơn cùng Kim Thành tìm hiểu phương pháp chạy bộ một cách tốt nhất nhé.

Chạy bộ mang lại những lợi ích gì?

Chạy bộ giúp đốt cháy lượng calo khủng trong cơ thể, tác động trực tiếp tới các nhóm mỡ thừa vùng bụng, chân, tay, và mông. Chạy bộ thường xuyên giúp cơ thể trở nên thon gọn, sức khỏe dẻo dai hơn.

Chạy bộ đúng cách hiệu quả tại nahf

Chạy bộ đúng cách giảm cân tốt nhất. 

Một số lưu ý khi chạy bộ đúng cách:

Chuẩn bị: Giày chạy bộ loại tốt có khả năng chống trơn trượt, sử dụng những bộ đồ thoáng mát dễ thấm hút mồ hôi, trước khi chạy bạn cần khởi động nhẹ nhàng trong quá trình chạy bạn sẽ chạy tăng dần dần tốc độ chứ không nên chạy nhanh đột ngột làm cơ thể chưa thích nghi được dẫn đến tình trạng mất sức ảnh hưởng tới sức khỏe,nhịp tim, quá trình tuần hoàn máu. 

Lựa chọn không gian chạy thoải mái nhất như công viên hoặc khu vực ít người tránh khói bụi ảnh hưởng tới quá trình hô hấp trong khi chạy. Nếu địa điểm chạy của bạn quá xa, bạn không có thời gian tập ở phòng tập thì việc sở hữu cho mình một máy tập chạy bộ điện tại nhà vô cùng hữu ích giúp giảm bớt thời gian đi lại cho bạn, môi trường tập luyện cũng ít ô nhiễm bởi khí thải hơn. 

Bạn cần lên kế hoạch chạy hợp lý xác định thời gian chạy phù hợp không nên chạy quá nhiều dẫn đến hôm sau bạn dễ bị kiệt sức. Bước chạy cần sải nhỏ, dành thời gian nghỉ ngơi giữa giờ, và nạp đủ nước cho cơ thể.

Đối với những bạn yêu thích thân hình cơ bắp thì nên lựa chọn bài tập chạy là bài khởi động vì chạy có thể phá hủy toàn bộ những nỗ lực muốn tăng cơ. Dụng cụ hỗ trợ tăng cơ tốt nhất: giàn tập tạ đa năng. Việc chạy bộ thường kéo dài từ 20 đến 30 phút tập , mỗi tuần nên tập khoảng 2 – 3 buổi để hỗ trợ sức khỏe tim mạch và giúp cải thiện việc lưu thông máu một cách hiệu quả. Chạy bộ nhiều giúp đốt cháy lượng mỡ thừa hiệu quả, giúp thân hình trở nên thon gọn và đẹp hơn.

Chạy bộ thường gặp một số chấn thương sau: trẹo ống chân, đau đầu gối, viêm gân gót cổ chân, bỏng ma sát để giải quyết các vấn đề trên bạn cần có kế hoạch nghỉ ngơi hiệu quả, sử dụng giày tập dễ đi, quần áo tập phù hợp nhất.