Bài tập với tạ tay cho cơ bắp săn chắc

Ngày đăng: 08-06-2016 07:48 | Danh mục: Tập Luyện

Tập tạ tay đúng cách sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả nhanh hơn. Hãy thực hiện theo các bài tập dưới đây nhé!

Bài tập với tạ tay cho cơ bắp săn chắc

Hầu như các bạn nam giới ai cũng muốn có được một thân hình khỏe mạnh và cường tráng để thể hiện sự nam tính của mình. Với 2 quả tạ tay và dành thời gian cho việc tập luyện mỗi ngày là bạn đã có một cơ bắp cuồn cuộn đầy hấp dẫn rồi đó.

1. Lưu ý khi tập tạ tay

- Chọn tạ tập tay sao cho phù hợp: trước khi thực hiện các bài tập với tạ tay bạn cần phải lựa chọn tạ cho phù hợp với sức khỏe của mình. Bởi nếu tạ quá nhẹ thì sẽ không đạt được hiệu quả cao, còn nếu tạ quá nặng thì gây mệt mỏi và có thể ảnh hưởng tới những dây chằng.

- Tập liên tục và không nghỉ khi bạn chuyển các động tác. Sau một lần tập, bạn nghỉ ngơi, xoa bóp trong vòng 60 giây và nên thực hiện 4 lần cho các động tác.

ta-tap-tay

Tạ tập tay

2. Các động tác tập tạ tay

Động tác 1: Đứng lên ngồi xuống kết hợp với đẩy tạ

Giữ tạ ở trước ngực, chú ý lòng bàn tay hướng vào trong. Sau đó từ từ hạ phần hông và đầu gối xuống đến khi đùi song song với nền nhà. Đứng dậy, hai tay cầm tạ và đưa lên trên đầu, lúc này xoay lòng bàn tay hướng ra phía ngoài. Cuối cùng là hạ thấp hai tạ xuống trước ngực và lòng bàn tay hướng vào trong như lúc đàu.

Bạn lặp lại động tác này 12 lần

Động tác 2: Đây tạ qua đầu ở tư thế nằm

Chuẩn bị 1 quả bóng to, đặt phần đầu và phần lưng nằm trên đó (hoặc nếu không dùng bóng thì bạn có thể dùng tấm nệm cao cũng có hiệu quả tương tự). Sau đó bạn đẩy phần hông sao cho phần từ đầu gối tới vai thành một đường thẳng. Hai tay giữ tạ dọc theo phần ngực, hai lòng bàn tay hướng vào nhau. Tiếp tục, bạn hạ thấp khuỷu tay một bên xuống, tay còn lại kéo qua đầu đến khi tạ chạm vào bóng hoặc tấm nệm thì dừng lại. Đổi tay và thực hiện động tác tương tự.

Bạn lặp lại động tác này 12 lần

Động tác 3: Đứng lên khụy xuống và đẩy tạ

Đứng thẳng, hai tay duỗi thẳng ra cầm tạ. Chân trái thực hiện bước lên trên một bước, đầu gối của chân phải hạ xuống nền nhà sao cho đùi trái song song với nền nhà. Tiếp đến bạn dùng tay và đưa tạ song song với vai. Quay trở về vị trí cũ, chân phải bước lên.

Động tác này bạn lặp lại 12 lần.

>> Có thể bạn quan tâm: hướng dẫn cách đeo kính bơi đúng cách

Hi vọng là với bài tập này bạn nhanh chóng có được cơ bắp cuồn cuộn, thể hiện sự nam tính mạnh mẽ. Còn nếu bạn muốn mua tạ tay chất lượng tốt với mức giá hợp lý thì hãy liên lạc với Thể thao Kim Thành theo số 0966789588 hoặc 0916131391. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn nhiệt tình và chu đáo nhất

 

Chat zalo