Bạn nên ăn gì khi muốn giảm cân nhờ phương pháp tập Gym?

Ngày đăng: 01-09-2016 11:19 | Danh mục: Tập Luyện

Bạn nên ăn gì khi muốn giảm cân nhờ phương pháp tập Gym? Tham khảo một số  thực phẩm giảm cân một cách hiệu quả nhất dưới đây. 

Bạn nên ăn gì khi muốn giảm cân nhờ  phương pháp tập Gym?

Bạn đang mong muốn có 1 thân hình săn chắc và thon gọn hơn. Ngoài chế độ tập luyện ra bạn cần có chế độ ăn uống như thế nào để giảm cân một cách tốt nhất?Trước khi bạn tham gia tập gym, bạn cần phải lập ra cho mình một kế hoạch ăn uống khoa học thì việc tập luyện của bạn mới mang lại hiệu quả cao.

Theo nghiên cứu trước khi tập bạn cần nạp vào cơ thể 1 lượng đường cần thiết bởi trong quá trình tập lượng đường đó chuyển đổi thành năng lượng cho bạn trong suốt quá trình tập luyện.

ăn gì để tập gym một cách hiệu quả

Ăn gì tập Gym giảm cân một cách hiệu quả

Bạn nên nạp năng lượng 45 phút trước khi tập luyện với cường độ tập vừa phải sẽ giúp bạn tăng cường đáng kể khả năng tập thể dục. Việc ăn uống trước khi tập thể dục sẽ giúp bạn có 1 nguồn năng lượng cho phép cơ thể duy trì quá trình tập luyện trong một thời gian dài.

Việc ăn quá nhiều hoặc ăn quá gần thời gian  tập sẽ ảnh hưởng tới dạ dày, thực phẩm bạn vừa ăn cũng không tiêu hóa được.

Dưới đây là một số điểm về ăn uống trước khi tập thể hình:

Bạn cần ăn trước lúc tập từ 30 -60 phút: Nạp vào cơ thể khoảng 100 – 200 calo.

Phương pháp giảm cân hiệu quả

Dụng cụ hỗ trợ tập gym hiệu quả

Một số thực phẩm tốt bạn nên ăn trong quá trình giảm cân:

- Chuối: Hàm lượng kali của chuối giúp duy trì chức năng của dây thần kinh và cơ bắp. Ăn một quả chuối buổi sáng là bạn đã nạp được rất nhiều năng lượng cho buổi tập luyện đấy.

- Yến mạch: Các chất xơ trong yến mạch giúp cơ thể của bạn sản sinh ra carbohydrates vào máu, cung cấp nguồn năng lượng trong suốt thời gian khi tập gym.

- Sinh tố trái cây: Sinh tố trái cây là lựa chọn hoàn hảo về nước uống cho bạn trước khi tập gym. Chúng chứa carbohydrates đơn giản và các protein chất lượng cao.

Carbohydrate đơn giản sẽ là nhiên liệu đầu tiên mà bạn tiêu thụ trong vòng 15 - 20 phút tập luyện, và carbohydrate phức hợp sẽ cung cấp năng lượng vào thời gian tập luyện.

- Bơ và đậu phộng : Một chiếc bánh sandwich bơ đậu phộng là một nguồn dinh dưỡng chứa nhiều protein, carbohydrate và kali.

Protein đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành và giúp săn chắc cơ bắp của bạn. Bơ đậu phộng tự nhiên được làm từ các loại hạt, cung cấp chất béo tự nhiên cho cơ thể. Kết hợp bánh sandwich giàu protein và bơ đậu phộng cung cấp năng lượng dồi dào nhưng vẫn không gây béo cho chính cơ thể bạn.

- Ngũ cốc và sữa:

Sữa có lợi cho tim bao gồm: sữa hạnh nhân, sữa đậu nành, sữa gạo, sữa bò và sữa dừa. Chọn ngũ cốc làm từ ngũ cốc nguyên hạt mà không nhiều thêm đường. Thêm một vài loại hạt hoặc một ít hoa quả cắt nhỏ cho cốc ngũ cốc thêm đậm đà hương vị và dinh dưỡng hơn.

Một số lưu ý cần tránh:

Không bao giờ được ăn thức ăn chứa nhiều chất béo trước khi tập luyện. Bởi chất béo sẽ khiến cho dạ dày bạn tiêu hóa chậm dẫn đến tình trạng khó tiêu, tức bụng và dễ bị chuột rút khi tập luyện.

Ăn gì sau khi tập gym giảm cân?

Khi cơ thể của bạn mất rất nhiều năng lượng thì cần phải tiếp thêm năng lượng cho nó. Điều quan trọng nhất cần làm sau khi tập gym bạn nên cố gắng uống ít nhất 2 lít nước càng sớm càng tốt sau khi tập luyện để tăng tốc độ phục hồi. Uống nhiều hơn nếu bạn đổ mồ hôi nhiều.

Khi lên kế hoạch gì để ăn sau khi tập luyện của bạn, hãy nhớ đừng quá nhiệt tình với các calo. Thay vì ăn khoảng 50% lượng calo bạn đốt cháy từ tập luyện thì các bữa ăn nên có khoảng 60% carb, 25% protein và không quá 15% chất béo.

Thiết bị hỗ trợ giảm cân ở phòng Gym:

- Ghế tập tạ đa năng.

- Máy chạy bộ

- Xe đạp tập

- Máy tập bụng

- ...

Nguồn: Sưu tầm

Chat zalo