Bạn sẽ hối hận khi không luyện tập cơ chân trong tập thể hình

Ngày đăng: 12-04-2016 11:09 | Danh mục: Tập Luyện

Bạn sẽ hối hận nếu bỏ qua các bài tập về cơ chân với các dụng cụ thể hình.

Bạn hãy tưởng tượng hình ảnh của một anh chàng cơ bắp cuồn cuộn với cơ bắp chắc khỏe, cơ ngực nở nang săn chắc mà cắm trên cặp chân gầy nhẳng như que tăm. Hình ảnh đó chắc chắn sẽ rất hài hước phải không? Vì vậy, bạn sẽ hối hận khi không luyện tập bài tập chân trong tập luyện thể hình.

Các bạn nam khi bắt đầu tập thể hình chỉ tập trung vào những bài tập tay, ngực và bụng với mong muốn sở hữu một khuôn ngực vạm vỡ, một bờ vai rắn chắc và cơ bụng 6 múi săn chắc mà bỏ qua các bài tập cho nhóm cơ chân. Nhiều người có suy nghĩ chân thì có gì quan trọng đâu mà cần phải tập. Tuy nhiên, đó lại là một suy nghĩ cực kì sai lầm vì đôi chân được coi là nền tảng sức mạnh của cơ thể nên việc sở hữu đôi chân chắc khỏe và 1 thân hình cuồn cuồn cơ bắp khiến người đàn ông trở nên mạnh mẽ, phong độ hơn hẳn. Và đặc biệt, về thẩm mỹ sao cho hình ảnh tương xứng giữa các bộ phận trên cơ thể mình.

Bỏ quên bài tập thể hình luyện cơ chân

Nếu bạn có một đôi chân khỏe sẽ giúp bạn chơi môn thể thao nào cũng tốt hơn. Khi có cặp chân khỏe khoắn thì dù bạn mặc quần ngắn, quần dài hay quần bơi đều tạo ra được vẻ đẹp quyến rũ. Chỉ có những người với cặp chân ốm yếu mới phải tự tin giấu đôi chân trong những chiếc quần dài mà thôi.

Đôi chân có nhiệm vụ nâng đỡ toàn bộ khối lượng cơ thể nên đây là nơi tập trung của nhóm cơ khỏe nhất. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy điều này khi tập chân với giàn tập tạ, bạn có thể đẩy tạ với khối lượng nặng hơn tất cả các nhóm cơ khác. Nếu bạn thường xuyên tập chân trong vài tháng, bạn sẽ nhận thấy rằng cân nặng bạn thay đổi theo tuần và chân bạn “căng” lên trông thấy.

 

Trong tất cả những lời khuyên từ những huấn luyện viên hay những người có kinh nghiệm, bạn phải thường xuyên thay đổi các bài tập sau khoảng 4-5 tuần để tránh rơi vào trạng thái chán nản mệt mỏi, và nên chia các nhóm cơ theo các bài tập từng buổi khác nhau. Riêng với những bài tập cho chân và đùi, bạn có thể dành nguyên một buổi tập và bạn có thể cách 3-4 ngày rồi tập chân tiếp cũng không sao. Chính vì thế bài tập chân thường được coi là bài tập thay đổi không khí, giãn cách giữa các bài tập cho các nhóm cơ khác.

Hối hận bỏ bài tập cơ chân với xà đơn

Điều quan trọng khi thực hiện những bài tập chân đó là giữ tư thế người ngay ngắn, tập đúng kỹ thuật và không tập quá sức. Bạn có thể cần phải nghỉ lâu hơn giữa các bài tập.

Mách bạn một lưu ý quan trọng bạn cần nhớ, cho dù mục đích tập chân của bạn là gì, bạn cần phải đảm bảo việc đa dạng những bài tập chân. Điều này sẽ giúp cho những nhóm cơ ở chân không rơi vào trạng thái chết không phát triển, những bài tập khác nhau sẽ mang đến những tác động mới liên tục, khiến cho các nhóm cơ ở chân phải liên tục có những biến đổi và từ đó chúng mới phát triển được.

Hãy tập đều đặn các cơ trên cơ thể mình để có một thân hình tuyệt vời nhất. Đừng bỏ quên bài tập bạn nhé!

Tham khảo một số dụng cụ thể hình hỗ trợ các bài tập chân trong luyện tập thể hình như: giàn tập tạ, tạ tay, xà đơn xà kép

Chúc bạn luyện tập thành công!

Chat zalo