Tập tạ tay thường xuyên có tác dụng như thể nào?

Ngày đăng: 25-10-2016 01:46 | Danh mục: Tập Luyện

Việc tập thể dục thường xuyên giúp con người nâng cao được sức khỏe phòng chống được một số căn bệnh liên quan tới tim mạch...Vì vậy hãy dành thời gian tập luyện mỗi ngày.

Ngoài việc hỗ trợ giảm cân, thon gọn bắp tay. Tập tạ thường xuyên mang lại những lợi ích không ngờ. Cùng Kim Thành tìm hiểu những lợi ích này nhé:

Tập tạ tay

Lợi ích của việc tập luyện tạ tay

1. Giảm Cholesterol cải thiện tim mạch:

Bệnh tim là nguyên nhân lớn gây ra  tử vong ở phụ nữ. Tập tạ tay hay thể dục thường xuyên giúp giảm lượng cholesterol LDL xấu và làm tăng lượng cholesterol HDL tốt nhờ đó tim mạch được cải thiện một cách tốt hơn. Ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ lên tới 40% và nhồi máu cơ tim 15%

2. Giảm căng thẳng mệt mỏi:

Tập luyện thường xuyên giúp giảm stess sau những giờ làm việc căng thẳng nhất là đối với chị em phụ nữ. Sau những tình huống căng thẳng, huyết áp ở người có nhiều cơ bắp trở lại bình thường nhanh hơn là những người ít cơ bắp

3. Tăng hiệu quả làm việc:

Việc tập luyện mang lại sức khỏe dẻo dai hơn hiệu quả công việc cũng tăng hơn mức bình thường 15%. Khi tập luyện cơ thể bạn sẽ giải phóng ra endorphine giúp bạn cảm thấy phấn chấn và tinh thần giải quyết công việc hiệu quả hơn. 

4. Tăng tuổi thọ:

Một vài nghiên cứu cho thấy đối với những người tập thể dục thường xuyên thì việc liên quan tới tỉ lệ tử vong thấp do các bệnh ung thư và các bệnh tim mạch gây nên. Nhóm tuổi trung niên cũng khỏe mạnh hơn so với người không tập luyện.

Bài tập tạ tay đúng kỹ thuật :

Tập tạ tay đúng kỹ thuật

Hưỡng dẫn chi tiết tập tạ tay 

5. Phát triển trí não:

Các nhóm cơ ảnh hưởng tới cả cơ thể và ý chí của bạn. Việc đổ mồ hôi khi tập tạ cải thiện trí nhớ ngắn hạn và dài hạn, tăng khả năng lý luận và độ tập trung.

6. Xương chắc khỏe hơn:

Việc tập luyện chăm chỉ giúp xương của bạn trở nên chắc khỏe hơn giảm thiểu nguy cơ xương bị rạn nứt. Tập luyện thường xuyên giúp tăng 19% lượng osteocalcin trong cơ thể.

7. Kiểm soát cân nặng:

Các bài tập thể dục thẩm mỹ được xem là cách tốt nhất để giảm cân và làm tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể. Nếu tập tạ từ 2 – 3 lần trong tuần, tốc độ trao đổi chất của cơ thể có thể tăng lên đến 15%.

8. Thúc đẩy tiêu hóa:

Việc tập luyện này cũng là tác nhân quan trọng đối với quá trình tiêu hóa của cơ thể. Các bài tập thúc đẩy hoạt động tiêu hóa tăng 56%, làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết.

Đối với nữ mức cân nặng tạ tập tay thường dao động từ  1kg, 2kg, 3kg, 4kg. Bạn tập tạ từ mức cân nhẹ để tránh trường hợp tay đau và mỏi, sau mỗi bài tập bạn cần thư giãn nhẹ nhàng thả lỏng tay cho đến khi hết cảm giác mệt và căng cơ nhé. 

 

Chat zalo