Kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản

Ngày đăng: 04-03-2016 09:01 | Danh mục: Tập Luyện

Bạn đang muốn tìm hiểu kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản cho người mới tập. Cùng Kim Thành tìm hiểu 8 kỹ thuật đánh bóng bàn sau nhé:

Bạn là người mới tham gia tập luyện thi đấu bóng bàn. Các cú đánh trên bàn  bóng bàn khó hay dễ đây là câu hỏi mà nhiều người chơi đang cần giải đáp.Có nhiều yếu tố tác động làm cho cú đánh bóng bàn trở lên khó khăn hơn như tốc độ, điểm rơi, khả năng xoáy sự di chuyển của bạn.Các cú đánh trong bóng bàn: Gồm công bóng, chặn bóng, hất bóng trên bàn bóng bàn, đập bóng, câu bóng bổng, giật bóng đẩy bóng, cắt bóng. Một vài cú đánh khó hơn như đẩy bóng ngắn, hất bóng trên bàn trái xoáy ngang, giật xoáy ngang.

Kỹ thuật chơi bóng bàn cơ bản

Kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản

Có 2 trường hợp người chơi bóng thuận tay và trái tay mình cần phân tích: Có nhiều người chơi cho rằng tay phải tốt hơn thuận hơn, nhưng theo nghiên cứu của người chơi lâu năm. Tay trái và tay phải khi chơi độ khó đều tương đương nhau.

Đối với cú đánh thuận tay chúng chủ yếu là sử dụng khớp vai để tạo ra chuyển động và một số khớp khác.

Đối với cú đánh tay trái thì sử dụng chủ yếu là vai, cổ tay, và các khớp này đóng vai trò quan trọng trên chất lượng cú đánh.

Một vài kỹ thuật đánh bóng bàn:

1. Kỹ thuật  Đánh đều tay:

Đây được coi là kỹ thuật tấn công đều tay và được coi là đơn giản nhất.  Đây là cú đánh đòi hỏi độ xoáy ít và tốc độ bình thường

2.Kỹ thuật  Công bóng/bạt:

Tốc độ nhanh hơn cú đánh đều . Việc tạo ra công bóng tốt đòi hỏi phải phối hợp với nhiều cú đánh cơ bản.

Kỹ thuật xoáy bóng cơ bản trong thi đấu bóng bàn

Kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản

3 .Kỹ thuật Chặn bóng :

Đây là một cú đánh đều với chuyển động ngắn hơn. Bạn chỉ cần đặt vợt bóng bàn của bạn vào đúng vị trí và nghiêng để tạo ra cú đánh này.

4. Kỹ thuật Câu bóng bổng

Giống như một cú chặn, bạn sẽ đối phó với một quả bóng bàn nhanh khi bạn buộc phải ở vào vị trí phòng thủ. Nhưng quả bóng bàn quá nhanh mà đôi khi bạn lại cần thủ thế cho đợt tấn công tiếp theo. Ban đầu, nó giống như việc chặn bóng và ném nó lên trời. Khi bạn đã ở xa bàn bóng bàn thi đấu và sẵn sàng cho cú đập bóng tiếp theo, thì nó giống như cú đôi công hoặc cú giật bóng lên trời cao. Cú đánh này dựa trên sự phối hợp và kiểm soát tuyệt vời để tạo cho bóng rơi xuống một cách thành công.

5. Kỹ thuật  Đẩy bóng/Gò

Một cú đánh "giữ - trong - đánh" cơ bản khác liên quan đến xoáy, cái sẽ làm cho cú đánh này nằm ở 1 trình độ mới.

6. Kỹ thuật  Đập bóng

Trường hợp này được sử dụng để chống lại quả bóng cao hơn, nó đòi hỏi sự phối hợp nhiều hơn, làm cho cú đánh này khó khăn hơn.

Kỹ thuật thi đấu bóng bàn

Kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản

7. Kỹ thuật  Giật bóng

Bạn cần tiếp xúc "miết" trong lúc đánh vào bóng. Học cách "miết" đòi hỏi cảm giác tốt và có thể rất mệt nhưng phần thưởng sẽ rất đáng giá. Khi bạn đã tốt hơn, cú đánh này có thể sẽ rất linh hoạt và có thể được sử dụng cho cả mục đích tấn công và phòng thủ. Việc tạo xoáy cho bóng là khó hơn đánh bóng phẳng, do đó cú giật là khó hơn cú bạt.

8. Kỹ thuật  Hất bóng trên bàn

Đây là một cú đánh tấn công chống lại bóng ngắn gần lưới. Bởi vì bạn không có nhiều không gian để thực hiện một cú xoay lấy đà, nên bạn sẽ cần một chuyển động phức tạp hơn để thực hiện được cú đánh này. Tôi không biết làm thế nào để mô tả cú đánh này một cách tốt nhất và nó giống như một cú bạt/ đập bóng mini, trong khi những người khác lại nói nó giống như một cú giật bóng mini.

Bạn vừa cùng Kim Thành tìm hiểu 8 kỹ thuật thi đấu bóng bàn cơ bản: Lưu ý khi tham gia thi đấu bóng bàn bạn cần tìm hiểu kỹ tiêu chuẩn lựa chọn bàn bóng bàn theo quy định của liên đoàn thể dục thể thao nhé.

Nguồn: Sưu tầm

Chat zalo