Những lý do bạn nên tập tạ tay mỗi ngày

Ngày đăng: 26-10-2017 10:52 | Danh mục: Tập Luyện

Những lý do mà bạn nên tập tạ tay mỗi ngày. Cùng tìm hiểu nhé

Tập tạ sẽ giúp cho cơ thể chúng giảm được hơn 40% lượng mỡ thừa theo kết luận từ 1 thí nghiệm của đại học Penn State. Ngoài việc có thể giảm béo ra thì tập tạ nó còn giúp chúng tăng cường cơ bắp và nhiểu lợi ích không ngờ khác.

Tham khảo thêm: Cách tập cơ bụng hiệu quả tại nhà

Những lý do bạn nên tập tạ tay mỗi ngày

Dưới đây là những lý do mà bạn nên tập tạ tay mỗi ngày

1. Lý do đơn giản cho việc tập tạ là đê mặc quần áo vừa với cơ thể bạn hơn.

- Cơ thể bạn hơi mập nên không thể mặc được quần áo váy vóc đẹp. Chính vì vậy bạn nên tập tạ thường xuyên để cho mình một thân hình đẹp nhé.. Vì thế khi tập tạ, bạn sẽ giảm được mỡ thuần túy, giúp vòng hai vừa vặn.

2. Tập tạ sẽ đốt cháy được nhiều calo giúp cho vóc dáng của bạn chuẩn hơn

Tập tạ sẽ đốt cháy được nhiều calo

-  Các động tác nâng tạ cần huy động rất nhiều sức lực. Chỉ cần một vài động tác tập tạ đã ó tác dụng ngang với việc chạy bộ cả chục km trong một giờ (Bài tập tạ tăng hơn 15 nhịp tim / phút so với chạy bộ) 

3. Tập tạ giúp có một trái tim khỏe mạnh

- Các nhà nghiên cứu tại Đại học Michigan chỉ ra rằng những người tập ba chương trình tập tạ toàn thân một tuần trong hai tháng giảm nguy cơ huyết áp cao, ngăn ngừa đột quỵ tới 40 % và nhồi máu cơ tim 15%.

4. Tập tạ để cho xương và các cơ của bạn chắc khỏe hơn

- Càng có tuổi, xương của bạn càng giòn làm tăng nguy cơ bị rạn. Tuy nhiên, nếu bạn chăm chỉ tập tạ, lượng osteocalcin mà xương sản xuất ra sẽ tăng lên tới 19%. Osteocalcin là một dạng protein có vai trò gắn canxi vào xương, phòng ngừa loãng xương.

5.  Tập Gym kết hợp với tạ ta sẽ giúp giảm căng thẳng

Tập Gym kết hợp với tạ ta sẽ giúp giảm căng thẳng

- Vã mồ hôi bên những quả tạ là một trong những cách lấy lại thăng bằng, vượt qua stress. Sau những tình huống căng thẳng, huyết áp ở người có nhiều cơ bắp trở lại bình thường nhanh hơn là những người ít cơ bắp

6. Làm việc hiệu quả hơn

- Một số nghiên cứu cho biết, các công nhân làm việc hiệu quả hơn 15% trong những ngày họ có tập luyện. Theo lý thuyết, trong những ngày tập thể dục, bạn sẽ hoàn thành công việc trong 8 tiếng, trong khi bình thường mất hơn 9 tiếng.

Trên đây là những lý do bạn nên tập tạ thường xuyên mỗi ngày, nó rất hiệu quả cho cơ thể bạn. Còn chờ gì nữa mà bạn không mua một chiếc ghế tập tạ đa năng cũng những chiếc tạ tay kích thước khác nhau về để luyện tập thôi nào!

Chat zalo