Kinh nghiệm tập gym cùng giàn tạ đa năng tại nhà

Ngày đăng: 19-02-2016 09:51 | Danh mục: Tập Luyện

Thể thao Kim Thành chia sẻ kinh nghiệm tập Gym tại nhà. Cách tập Gym hiệu quả cũng cực kỳ đơn giản bởi nó chính ở sự quyết tâm

Kinh nghiệm tập gym cùng giàn tạ đa năng tại nhà. Thể thao Kim Thành chia sẻ kinh nghiệm tập Gym tại nhà.Cách tập Gym hiệu quả cũng cực kỳ đơn giản bởi nó chính ở sự quyết tâm , ở bí quyết tiến hành bài tập Gym, kỹ năng và phương pháp luyện tập tại nhà của bạn.

Hiện nay có một vài loại giàn tạ tại nhà  thông thường gồm chiếc tạ đòn, tạ tay chắc chắc ngoại hình đẹp mắt là quá đủ cho bạn bắt đầu tự tập gym. Không nên quá cầu kỳ, đầu tư quá nhiều tiền bạc vào việc mua dụng cụ làm gì. Vừa tốn kém kinh phí vừa làm không gian gia đình bạn trở nên hẹp hơn.

Kinh nghiệm tập Gym tại nhà

Kinh nghiệm tâp Gym tại nhà

Thời điểm tập Gym cũng cực kỳ quan trọng. Bạn muốn tập thể hình nhanh nên cơ, tiết kiệm thời gian và cả tiền bạc. Hãy tận dụng triệt để yếu tố cơ bản này.

Khoảng thời gian bắt đầu bài tập từ 4h30 chiều và kết thúc vào lúc 6h rất hiệu quả cho việc tập Gym. Sau  khi tập bạn nên nghỉ ngơi 30 phút , tắm rửa ăn cơm tối để lấy lại năng lượng cho cơ thể. Cơ thể được tiếp năng lượng đúng lúc, tinh thần cũng sảng khoái, ngủ ngon hơn.

Gian tạ tại nhà

Giàn tập tạ tại nhà

Khoảng thời gian Sáng sớm không phù hợp việc tập luyện bởi  cơ thể mới tỉnh dậy tràn đầy năng lượng, nhưng trường hợp bạn tập thể hình lúc này, tiêu hao hết năng lượng cả một ngày dài, bạn sẽ không thể đảm bảo được công việc trong ngày nữa. Tập thể hình vào chiều tối hay chập tối là thời gian nghỉ ngơi rất hợp lý nên đem lại hiệu quả cao nhất.

Giàn tập tạ tại nhà

Bài tập bụng vời Dan Tap Ta  tại nhà

Hãy tập từ từ, tăng dần mức độ nâng của tạ lên chứ đừng tham lam nâng với mức tạ quá lớn mà ảnh hưởng tới cơ xương.

Chúng tôi cũng lưu ý với bạn là đừng tập quá sức, bởi hãy để cơ thể có thời gian nghỉ ngơi thư giãn.Để cơ bắp có được một khoảng thời gian phục hồi lại năng lượng.

Bạn cần thay đổi những bài tập, tập luyện cho những nhóm cơ khác nhau thì hiệu quả tối ưu nhất. Các cơ sẽ tăng một cách tốt nhất. Giàn tạ đa năng tại nhà nhà hỗ trợ đầy đủ các động tác: Tập tạ ngang tạo rãnh ngực, tập ngực trên, tập cơ vai, đá chân, cơ đùi và kéo xô, cho bạn một cơ thể săn chắc, khoẻ mạnh.

Tập cho từng vùng cơ bắp, muốn lên vùng nào thì tập vùng đấy chứ không nên tập toàn thân. Giả sử, bạn muốn tập bụng, eo. Thì hãy dành riêng những bài tập cho bụng, các bài tập gập bụng trên sàn, máy tập cơ bụng hay với ghế tập bụng hỗ trợ rất hiệu quả cho bụng và eo đấy. Bạn muốn tập tay, vai thì cần chuyên tâm vào những bài tập xô. Tập ngực thì phải đẩy tạ ngang hay các bài tập cơ ngực với giàn tạ có hiệu quả cực kỳ nhanh. Nhớ xem kẽ những bài tập vào các buổi khác nhau thay vì tập trong cùng một buổi để cơ bắp được nghỉ ngơi.

Sau các buổi tập Gym các bạn gặp sẽ gặp tình trạng khắp cơ thể đau nhức. Hãy làm quen với nó dần đi. Tình trạng này sẽ giảm vào những ngày tiếp theo, rồi cơn đau sẽ nhanh dịu nếu như bạn tập thường xuyên, đều đặn, nghỉ ngơi đúng mức và khởi động kỹ trước lúc luyện tập.

Nguồn: Sưu tầm

Chat zalo