Các bài tập yoga cho trẻ em

Ngày đăng: 27-01-2015 11:36 | Danh mục: Tập Luyện
THể thao kim Thành xin giới thiệu 1 số bài tập yoga cho trẻ em, Giúp trẻ em thư giãn, rèn luyện tính cách của mình và có một sức khỏe tốt

1. Bài tập hít thở

Động tác này giúp trẻ bình tĩnh và tập trung, có thể áp dụng trước khi làm bài kiểm, bị stress hoặc trẻ có mâu thuẫn về vấn đề nào đó. 
 
Cách thực hiện: Ngồi trên sàn trong tư thế thoải mái (thường là ngồi xếp bằng). Giơ 2 tay lên đầu, hít vào đếm từ 1 đến 5, sau đó đếm ngược từ 5 về 1, thở ra và hạ tay xuống. Hít thở chậm giúp tâm trí tập trung và thư giãn hơn.
bai tap yoga cho tre em
Bài tập 1

Bài tập 2:

Đây là thế cơ bản và rất vui để trẻ tập thăng bằng. Kinh nghiệm của các giáo viên dạy yoga cho bé là các bé rất thích thử thách đứng trên 1 chân này.
Cách làm: Đứng chắc 1 chân trên sàn nhà, chân còn lại gác nhẹ lên bàn chân kia, hoặc có thể đặt lên đùi trong của chân kia, phía trên hoặc dưới đầu gối đều được.
Hãy giúp bé tưởng tượng chân trụ là thân cây gắn chặt gốc vào đất, và dang tay ra làm các nhánh cây. 
bai tap yoga cho tre em
bài tập 2

Bài tập 3: Tư thế thư giãn

Trẻ em cũng cần thời gian để thư giãn như người lớn đấy. Vì vậy động tác yoga này sẽ giúp bé thư giãn tuyệt đối. Mẹ có thể tập cùng bé để giải lao sau những đợt học tập căng thẳng.
Cách thực hiện: Nằm ngửa trên sàn nhà, tay chân mở rộng, và không cử động.
bai tap yoga cho tre em
Bài tập 3

Bài tập 4: Tư thế úp mặt (chữ V ngược)

Đây cũng là 1 tư thế cơ bản và dễ tập cho bé mà bé có thể nhìn qua 2 bàn chân của mình.
Cách thực hiện: Khoảng cách giữa 2 tay bằng vai, khoảng cách 2 chân bằng hông, và có thể cho bé di chuyển trái phải hoặc tiến lên lùi xuống trong tư thế này.
bai tap yoga cho tre em
Bài tập 4

Bài tập 5: Tư thế ngọn nến

Cách thực hiện: nằm ngửa, đưa chân lên trời bằng cách để tay hỗ trợ sau lưng. Có thể lắc chân cho giống với hình ảnh ngọn lửa. Và có thể gác chân như tư thế cái cây để làm cái cây ngược.
 
Mẹ và bé có thể kết hợp các động tác trên thành 1 buổi tập bằng cách bắt đầu với 5 hơi thở để tập trung. Sau đó là tư thế chữ V ngược, và bước đi trên 2 tay 2 chân. Tiếp theo là cân bằng với tư thế cái cây, và chổng ngược với cây nến. Cuối cùng là tư thế thư giãn.
bai tap yoga cho tre em
Bài tập 5
 
Với bài tập này, bé sẽ học được cách để thư giãn và cân bằng trí não, cũng như giữ máu lưu thống đều trong cơ thể. Và nhắc bé rằng bài tập yoga là hoạt động rèn luyện, không phải để hoàn hảo trong động tác, giúp cơ thể và trí não bé phát triển cân bằng, khỏe mạnh, dẻo dai.
Thể thao Kim Thành chuyên cung cấp thảm trải sàn tập yoga, thảm tập yoga giá rẻ, thảm tập yoga cao cấp cho các bạn tập luyện yoga
Dụng cụ thể dục thể thao Kim Thành.
Địa chỉ: 60 Cù Chính Lan, Khương Mai, Quận Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 043.566.8647
Website: htttp://www.thethaokimthanh.vn Email:[email protected]
 
 
Chat zalo