6 Phương pháp bơi lội để tăng chiều cao hiệu quả

Ngày đăng: 17-06-2016 08:50 | Danh mục: Tập Luyện

Một số cách thích hợp để tăng chiều cao hiệu quả. Kết hợp các bài tập như bơi ếch, bơi tự do, tập luyện chăm chỉ giúp cơ thể trở nên thon gọn và cao lớn hơn. 

Dưới đây Kim Thành gửi tới bạn đọc 6 phương pháp  bơi lội để tăng chiều cao hiệu quả. Các phương pháp dưới đây rất hữu ích cho những bạn đang ở độ tuổi dậy thì tập luyện thường xuyên giúp bạn đạt được mục tiêu tối đa.

Cách bơi lội để tăng chiều cao hiệu quả

6 Phương pháp bơi lội để tăng chiều cao hiệu quả.

1. Tập chân trên cạn.

Ngồi trên thành hồ, duỗi thẳng 2 chân và 2 bàn chân, nâng lên đập xuống liên tục cho thật nhuyễn, đầu gối thẳng. Ngoài việc trú trọng tập luyện bạn cần kết hợp với các dụng cụ tập luyện như: mũ bơi, kính bơi, quần áo bơi để bảo vệ sức khỏe cho chính mình , và cũng mang lại cho bạn cảm giác bơi một cách tự nhiên nhất. 

2. Tập chân dưới nước.

Nằm dài trên mặt nước, 2 tay bám vào thành hồ bơi(phao), 2 chân thật thẳng, đập chân liên tục như trên cạn cho tới khi thuần thục.

3. Tập tay trên cạn.

Tập tay phải : chân trái đứng trước, chân phải sau, tay trái đặt lên đầu gối trái, người hơi khom về trước, tay phải đưa thẳng về trước, và bắt đầu quạt bằng tay phải. Tập tay trái: động tác ngược lại.

4. Tập chân và tay trên cạn.

Đứng hơi khom người về phía trước, hai tay liên tục quạt nước đồng thời luân phiên nghiêng người qua hai bên, nhấc chân ra sau như đang tập chân, (nghiêng người qua bên nào thì nhấc chân đó ra sau, đồng thời nhấc cao cùi chỏ trong động tác thả lỏng để chuẩn bị động tác vào nước, nên chọn 1 bên thuận, khi nghiêng đầu qua bên đó là thở, khi úp mặt xuống thì thở bọt khí ra.

5. Tập tay dưới nước.

Đứng nơi mực nước ngang ngực, người hơi khom về phía trước, luân phiên quạt nước bằng 2 tay.Kết hợp với động tác thở, úp mặt xuống nước thì thở ra, nghiêng qua 1 bên thì hít vào.

6. Kết hợp tập các đông tác trên: chân, tay và thở dưới nước.

Để thực hiện kiểu bơi sải, nhiều người luôn mắc lỗi: chân luôn co lại khi đánh nước, không có sự phối hợp đồng bộ giữa hai chân. Các bạn lưu ý phải luyện tập cho hai chân có độ dẻo : co vào và duỗi thẳng ra luân phiên khi đánh nước để đạt được mục đích cao nhất và không ăn no 2h trước khi bơi lội.

Đạt được chiều cao tối ưu khi bơi lội, bạn cần phải được hỗ trợ từ nhiều phía bởi vì bơi lội giúp phát triển cao nhưng việc tăng chiều cao còn phụ thuộc nhiều yếu tố. Một sự kết hợp của chế độ luyện tập thể dục, ăn uống lành mạnh và ngủ đủ giấc có thể góp phần tăng chiều cao. Điều này đặc biệt đúng trong thời gian dậy thì.

Ngoài việc tập luyện thường xuyên bạn cần kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, chế độ ngủ lành mạnh và ngủ đủ giấc nó cũng giúp ích rất nhiều.

Chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm cả những thực phẩm tăng chiều cao và một vài chế độ luyện tập các bài tập đều đặn có thể tăng chiều cao thực tế cho bạn.

Bơi lội để phát triển chiều cao đòi hỏi bạn tập luyện trong một quá trình tập luyện lâu dài mới có kết quả. Với sự tập luyện thường xuyên bạn sẽ được phát triển chiều cao tối đa và cơ thể trở nên chắc chắn , khỏe mạnh hơn.

Nguồn: Sưu tầm

Chat zalo