Người cao tuổi tập máy chạy bộ điện cần lưu ý gì?

Ngày đăng: 15-08-2016 11:52 | Danh mục: Tập Luyện

Bài viết này chia sẻ những lưu ý dành cho người cao tuổi sử dụng máy chạy bộ điện một cách an toàn và hiệu quả nhất

Người cao tuổi tập máy chạy bộ điện cần lưu ý gì?

Máy chạy bộ điện là máy tập thể dục tại nhà được nhiều khách hàng lựa chọn nhất. Vậy bạn hãy đến Thể Thao Kim Thành để nghe tư vấn và chọn mua máy chạy bộ điện tốt nhất, phù hợp với sức khỏe và khả năng tài chính của mình nhé.

Tuy nhiên, không phải chỉ có các bạn trẻ mới có nhu cầu sử dụng máy chạy bộ điện mà những người cao tuổi cũng tập với máy này khá nhiều. Trong bài viết này, Kim Thành xin chia sẻ một vài lưu ý khi tập với máy chạy bộ điện dành cho người cao tuổi.

>> Có thể bạn quan tâm: Để đảm bảo an toàn khi sử dụng máy chạy bộ điện

Một số lưu ý cho người cai tuổi khi dùng máy tập chạy bộ điện

Với một số người cao tuổi bị bệnh về tim mạch, huyết áp, xương khớp thì trước khi sử dụng máy tập chạy bộ điện nên hỏi ý kiến của bác sĩ điều trị.

Trước khi để ông bà, bố mẹ tập với máy này bạn cần hướng dẫn chi tiết các tính năng hay các chương trình tập luyện của máy.

Cần khởi động thật kỹ trước khi tập để tránh xảy ra tình trạng bị tổn thương trong quá trình tập luyện.

Máy chạy bộ điện tốt nhất

Đối với người cao tuổi thì khi tập nên tập với tốc độ nhẹ nhàng, tốt nhất là nên để chế độ đi bộ. Khi bắt đầu tập chạy và trước khi dừng lại thì nên điều chỉnh vận tốc ở mức thấp nhất.

Cố gắng giữ cho tư thế lưng thẳng, tránh hiện tượng khom người hoặc cố rướn người về phía trước. Trong quá trình tập không nên cầm theo vật gì để tránh tập sai tư thế hoặc có thể gây nguy hiểm nếu có sự cố xảy ra.

Máy chạy bộ điện có trang bị một chiếc khóa từ cho người cao tuổi. Khi tập luyện thì bạn nhắc nhở ông bà, bố mẹ đeo 1 đầu còn lại lên quần áo. Khi có bất kỳ sự cố nào xảy ra (trượt chân, ngã,…) thì khóa từ được kéo ra khỏi máy, máy sẽ dừng ngay lập tức. Với cách này có thể làm giảm thiểu những tổn thương xảy ra.

Thường xuyên theo dõi các thông số: nhịp tim, tốc độ,… để điều chỉnh kịp thời tốc độ tập sao cho phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe.

Trên đây là một số lưu ý cho người cao tuổi khi sử dụng máy chạy bộ điện. Nếu cần được tư vấn thêm, bạn liên hệ với Thể Thao Kim Thành theo địa chỉ dưới đây nhé! Ngoài máy chạy bộ, chúng tôi còn cung cấp nhiều dụng cụ thể thao khác nữa như: xe đạp tập, tạ tay, xà đơn, xà kép, ghế cong tập bụng,… Rất mong nhận được sự ủng hộ từ các bạn.

Điện thoại: 0916 1313 91 hoặc 0966 789 588

Địa chỉ: 84 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

Chat zalo