Mách bạn những nguyên tắc vàng khi tập thể hình

Ngày đăng: 11-04-2016 12:49 | Danh mục: Tập Luyện

Nguyên tắc vàng trong tập thể hình chính là kết hợp tập luyện nhẹ nhàng với chế độ dinh dưỡng hợp lý để đem lại tác dụng tối đa nhất

Bất kỳ môn thể thao như tập tạ tay, tập bụng, tập gym... cũng sẽ có những nguyên tắc nhất định cho bạn để đạt một kết quả tốt nhất. Nguyên tắc vàng trong tập thể hình chính là kết hợp tập luyện nhẹ nhàng với chế độ dinh dưỡng hợp lý để đem lại tác dụng tối đa nhất. Dưới đây là một số nguyên tắc vàng cho bạn. Hãy tham khảo và áp dụng để có được kết quả tốt nhất.

- Kỹ thuật luyện tập

Kỹ thuật luyện tập là yếu tố cơ bản và quan trọng nhất quyết định hiệu quả của bài tập. Sai động tác tập sẽ gây mất sức rất nhanh và các động tác tập sẽ không có hiệu quả. Phải biết kết hợp các kỹ thuật tập luyện một cách khoa học nhất, bởi vì không phải cứ tập luyện hùng hục là sẽ có được cơ bắp như mong muốn điều này là phản khoa học. Bạn nên giành thời gian nghỉ nghơi cho cơ.

- Kết hợp hít thở

Tập luyện kết hợp với hít thở đúng cũng là bài tập song song với các động tác mà bạn tập. Vì trong bất cứ động tác tập thể hình nào điều quan trọng là kết hợp hít thở để tăng hiệu quả cho các động tác lên tối đa nhất, bởi vì thiếu oxy hay kết hợp không đúng cách thì mọi bài tập trở nên vô ích.

Hít thở sâu: giúp tăng lượng khí lưu thông, tiết kiệm được sức lực và sẽ cung cấp nhiều oxy hơn khi hít thở sâu.

Cách thực hiện cho bạn : Nặng thì hít vào, nhẹ thì thở ra: đấy là nguyên tắc rất quan trọng cho từng động tác hay bất cứ môn thể thao nào.

Hít bằng mũi và thở bằng miệng: sẽ giúp cơ thể không bị hao sức khi vận động.

Kỹ thuật hít thở trong tập thể hình

- Không nên tập hai nhóm cơ hay 1 nhóm cơ liên tục trong một ngày.

Khi bắt đầu tập bạn nên cân nhắc sức khỏe và khả năng của mình. Giai đoạn đầu tập thể hình là giai đoạn quan trọng không nên tập nặng quá sức, nên tập từ nhẹ đến nặng dần.

- Song song với việc tập luyện thì thời gian tiếp theo sau khi tập phải kết hợp chế độ dinh dưỡng thể thao thật phù hợp để cơ thể được săn chắc.

- Không được nóng vội vì tập thể hình là cả một quá trình, nóng vội sẽ dẫn đến thất bại.

- Chế độ Dinh dưỡng

Tập thể hình mất nhiều sức và calo vì vậy bạn nên kết hợp ăn uống với tập luyện là việc rất quan trọng, nếu tập luyện đúng kỹ thuật nhưng ăn uống không lành mạnh thì việc tập luyện trở nên dư thừa. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc ăn uống góp 50% thành công cho quá trình tập thể hình, việc tập luyện chỉ là kích thích cơ bắp còn kết hợp ăn uống là điều mấu chốt. Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp với các loại sữa tăng cơ bắp sẽ tăng khả năng hấp thụ cho cơ bắp.

- Việc kết hợp các nguyên tắc trong tập thể hình sẽ giúp bạn có một cơ thể như mong muốn một cách nhanh và hiệu quả nhất.. Hãy kiên trì nếu bạn muốn có một cơ bắp hoàn hảo.

 Chúc các bạn luyện tập thành công.

Chat zalo