Vì sao tập mãi không có cơ bụng 6 múi ?

Ngày đăng: 21-05-2015 09:01 | Danh mục: Tập Luyện
Tập cơ bụng 6 múi là ước mơ của nhiều người hiện nay. Tuy nhiên nhiều người thắc mắc vì sao tập mãi không có cơ bụng 6 múi ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp 1 phần nào đó thắc mắc của mình.
Cơ bụng được hình thành từ nhiều nhóm cơ khác nhau bao gồm: Cơ bụng trên, cơ bụng dưới, cơ chéo, cơ liên sườn...và 1 vài nhóm cơ nhỏ khác. Ai cũng có cơ bụng 6 múi dù là nam hay nữ nên nhiều người thắc mắc vì sao tập mãi không có cơ bụng 6 múi ?
- Trước tiên để tập được cơ bụng 6 múi bạn không đơn thuần chỉ sử dụng 1 bài tập gập bụng đơn giản là bạn sẽ có cơ 6 múi mà bạn phải sử dụng phức hợp các bài tập khác nhau để tác động vào các nhóm cơ bụng trên, dưới, cơ chéo, liên sườn thì bạn mới có được cơ bụng 6 múi săn chắc.
- Thứ 2 là việc tập sai động tác làm tác động vào sai nhóm cơ cần tập cũng chính là nguyên nhân khiến bạn tập mãi không có cơ bụng 6 múi. Việc tập sai cơ bụng không chỉ khiến việc tập cơ bụng của bạn không hiệu quả mà còn dễ dẫn đến các chấn thương về lưng như dây chằng, cơ hay cột sống.
 
Vì sao tập mãi không có cơ bụng 6 múi ?
Vì sao tập mãi không có cơ bụng 6 múi ?
- Không kết hợp được với 1 chế độ dinh dưỡng khoa học thì dù bạn có cố tập đến mấy thì cơ bụng 6 múi vẫn lẩn tránh bạn. Việc tập luyện nhiều nhưng ăn uống quá nhiều chất béo, tinh bột hay uống đồ có gas thì việc tập cơ bụng của bạn như không.
Đọc thêm: Chế độ dinh dưỡng khi tập cơ bụng
Bên cạnh đó để khắc phục tình trạng trên bạn có thể sử dụng các loại máy tập cơ bụng đa năng giá rẻ hay các loại ghế cong tập cơ bụng giá rẻ để tập tập cơ bụng với nhiều động tác hỗn hợp có thể tập toàn thân. Việc sử dụng máy tập bụng hay ghế cong giúp bạn nâng cao hiệu quả tập luyện cũng như giảm các lỗi động tác khi tập. Kết hợp với 1 chế độ dinh dưỡng khoa học và hợp lý thì việc tập cơ bụng 6 múi của bạn sẽ sớm hiệu quả.
Chat zalo