5 Phương pháp tập thể hình tại nhà

Ngày đăng: 21-01-2016 02:46 | Danh mục: Tập Luyện

Để tăng cơ bắp và thể lực hiệu quả bạn cần có phương pháp và chế độ ăn uống phù hợp. Thể thao kim thành gợi ý 5 phương pháp tập luyện hiệu quả.

1.Động tác chống đẩy trên không.

Tập thể hình trên không

Động tác tập thể hình trên không

Chống đẩy đây là động tác đòi hỏi phải đỡ tạ trên giá và thực hiện động tác chống đẩy trên không. Bạn nằm dưới tạ sau đó duỗi thẳng thân người-  2 tay bám vào thanh xà ngang và chống đẩy. Hãy thực hiện động tác này 15 lần hay bạn có thể làm nhiều lần cho đến khi bạn không thực hiện được thêm nữa thì đổi động tác. Phần tập này sẽ giúp săn chắc cơ trên từng phần cơ thể bạn từ tay, bụng cho đến chân.

2.Động tác gập bụng.

Động tác gập bụng

Động tác gập bụng khi tập thể hình tại nhà

Động tác này tác động trực tiếp đến cơ bụng và cơ đùi để làm săn chắc cơ. Bạn cần nằm ngửa trên mặt sàn phẳng, nâng chân vuông góc 90 độ và 2 tay để ra sau gáy rồi các bạn bắt đầu động tác gập bụng.

Để đạt được kết quả như ý muốn bạn cần kết hợp các bài tập như cùng máy tập chạy bộ điện tốt nhất.

Bạn nên tăng mức cân nặng của tạ qua từng tuần để có được kết quả như ý muốn. Đồng thời bạn không nên quá cố  gắng sức khi mới bắt đầu. Trong quá trình luyện tập nếu bạn quá vội vã có thể sẽ gây ra chấn thương về cơ và bạn sẽ tốn nhiều thời gian để hồi phục lại. Vì vậy trong thời gian tập luyện của bạn cần có khoảng thời gian để nghỉ ngơi hoặc vận động nhẹ nhàng. Và bạn nên nhớ  kết hợp với chế độ dinh dưỡng lành mạnh có nhiều thực phẩm giúp tăng cơ như bắp bò…

3. Động tác nâng tạ ngồi .

Nâng tạ ngồi

Động tác nâng tạ ngồi

Trước tiên thực hiện động tác ngồi xổm và nâng tạ. Bạn tập trong 8 phút rồi chuyển sang động tác tiếp theo. Bạn nên chú ý chọn tạ có số cân nặng vừa  với sức của mình và có thể tăng dần số ký của quả tạ lên.

4.Động tác nâng tạ nằm

Bạn nằm xuống mặt sàn chân gập 45 độ, bàn chân chạm đất và bắt đầu nâng tạ. Thực hiện động tác này trong 8 phút và nhớ kết hợp với hơi thể đều.

Động tác nâng tạ nằm

Động tác nâng tạ nằm

6. Động tác chống đẩy.

Động tác chống đẩy

Động tác chống đẩy tập thể hình tại nhà

Bạn cần thực hiện động tác này trong 8 phút.

Nguồn: Sưu tầm

Chat zalo