Phương pháp ăn uống và tập luyện để bạn cao thêm 2cm sau tuổi dậy thì

Ngày đăng: 23-03-2017 01:53 | Danh mục: Tập Luyện

Tăng chiều cao là ước mơ của rất nhiều các bạn trẻ, đặc biệt là sau quá trình dậy thì. Muốn tăng chiều cao bạn nên chăm chỉ tập luyện và có chế độ ăn uống thích hợp.

Bạn đã qua tuổi dậy thì, mong muốn chiều cao của mình được cải thiện hơn. Ngoài việc ăn các thức ăn bổ sung canxi, thì việc tập luyện thể thao đúng cách là điều vô cùng quan trọng.

Việc làm thế nào để cao thêm sau khi đã bước qua giai đoạn dậy thì luôn là thắc mắc của những bạn “nấm lùn”. Dù sau 18 tuổi, cơ thể sẽ không có khả tăng chiều cao “vù vù” như ở tuổi thiếu niên, nhưng nếu biết cách ăn uống và luyện tập, hormone trong cơ thể sẽ được kích thích và giúp bạn tăng dần dần 2-3cm chiều cao.
Cùng thực hiện theo lịch ăn uống và tập thể dục sau để cải thiện chiều cao nào!

Thực đơn giúp tăng chiều cao cho người trưởng thành

Các mẫu thực đơn này giúp cung cấp đầy đủ năng lượng, canxi, khoáng chất và các vitamin cần thiết để bạn làm việc hàng ngày, đồng thời kích thích chiều cao phát triển. Trong một tuần, bạn có thể xoay vòng trong 3 gợi ý sau:


Lưu ý:
- Nên ăn đúng giờ, đúng bữa để đạt hiệu quả tốt nhất.
- Bạn có thể uống thêm sữa để tăng hiệu quả phát triển chiều cao, với người trưởng thành, tối đa một ngày nên dùng 600ml sữa.
- Hãy thay tất cả các loại bánh kẹo nhiều đường bằng những món ăn vặt bổ dưỡng, giúp tăng chiều cao như các loại hạt, phô mai, sữa chua,…

Lịch tập thể dục để phát triển chiều cao

Bên cạnh việc ăn uống, tập thể thao là cách hỗ trợ hormone tăng trưởng và giúp người trưởng thành “nhích” thêm vài cm. Bên nên áp dụng lịch sinh hoạt và chơi thể thao sau đều đặn mỗi ngày. Để có được các bài tập đúng cách và hiệu quả bạn hãy thực hành bằng các loại máy tập hữu hiệu. Nó sẽ thúc đẩy chiều cao của bạn nhanh hơn đấy. Các bạn có thể tham khảo các loại máy sau để nhanh chóng đưa ước mơ chiều cao của mình nhanh nhất có thể .

Lưu ý:
- Khi phơi nắng, nên kết hợp vươn vai, hít thở để tăng hiệu quả hấp thụ vitamin D.
- Bên cạnh việc tập thể dục, đi ngủ sớm, ngủ đủ giấc, luôn ngồi thẳng lưng là cách giúp thúc đẩy chiều cao phát triển hiệu quả. 
Ngoài ra, nếu các bạn muốn có 1 thân hình và chiều cao lý tưởng đặc biết là cho phái nam thì hãy xem tại đây nhé. 

Nguồn : http://kenh14.vn

 

Chat zalo