Kinh nghiệm chọn thảm tập yoga

Ngày đăng: 18-12-2014 10:23 | Danh mục: Tập Luyện
Thảm tập yoga là một dung cụ không thể thiếu khi tham gia tập yoga. Nhưng làm gì để lựa chọn thảm tập yoga phù hợp và đặc biệt là những thảm tập yoga cao cấp. Một số tiêu chí để lựa chọn thảm tập yoga cao cấp đó là: độ dày của thảm, khả năng chống trơn trượt, khả năng thấm hút.
Thảm tập yoga là dụng cụ bất ly thân của các chị em khi tham gia bộ môn tập yoga. Nhưng làm sao chọn thảm tập yoga hợp lý phù hợp, Đặc biệt là với những  thảm tập yoga cao cấp, Chi phí bỏ ra khá lớn nhưng lại lo không đảm bảo chất lượng, lo mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng. Bài viết này sẽ cho bạn những kinh nghiệm chọn thảm tập yoga

Thảm tập yoga phải đáp ứng được những yêu cầu sau:

- Thảm tập yoga phải có độ thấm hút lớn vì trong quá trình tập luyện ra nhiều mồ hôi. Nếu thảm tập yoga không đáp ứng được khả năng thấm hút sẽ không đảm bảo vệ sinh trong quá trình tập luyện
- Thảm tập yoga phải có độ chống trơn trượt vì trong quá trình tập luyện những động tác khó. Mà thảm không có độ bám bề mặt cao sẽ gây nguy hiểm cho người tập.
- Thảm có độ êm hợp lý mang lại cảm giác thoải mái cho người tập luyện.
tham tap yoga
Kinh nghiệm chọn thảm tập yoga

Các lưu ý khi chọn thảm tập yoga.

- Bạn nên chọn những thảm tập yoga có thương hiệu như Adidas, Reebok, Nike những hãng này đã có thương hiệu, và có bề dầy về kinh nghiệm sản xuất đồ dùng thể thao. Đặc điểm của các hãng này là chi phí bỏ ra hơi lớn, giá giao động từ 500.000 - 1.400.000. Nhưng tiền nào của ấy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm và độ bền của sản phẩm. Sử dụng trong thời gian dài không bị xù, không bị bai màu.
- Nên mua cùng khăn trải thảm yoga, vì tác dụng của khăn trải thảm yoga có tác dụng thấm hút mồ hôi, đảm bảo vệ sinh trong quá trình tập luyện. 
- Còn nếu bạn chi phí ít thì thảm tập yoga Mat và thảm tập yoga 1009 cũng không phải lựa chọn tồi cho bạn. Với số tiền từ 150.000 - 175.000 bạn sở hữu một tấm thảm tập yoga để tập luyện (Phần lớn các người tập luyện đều lựa chọn 2 loại này vì giá thành vừa phải, chất lượng hợp lý)
- Một lưu ý cuối cùng là thảm tập yoga chỉ là một dụng cụ để tập luyện, Quan trọng nhất trong quá trình tập luyện yoga là bạn phải tập đúng động tác và hít thở đúng, tập luyện đều đặn. Bạn cũng nên kỹ tính quá khi lựa chọn thảm tập yoga
- Có một số bạn không kiên trì tập luyện được thời gian đầu rồi bỏ, thì thảm tập Yoga Mat và thảm tập yoga 1009 là lựa chọn đúng đắn cho bạn.

Chat zalo