Các bài tập tạ tay đúng cách

Ngày đăng: 02-05-2017 10:06 | Danh mục: Tập Luyện

Tập tạ là cách trực tiếp giúp bạn có cơ bắp săn chắc, khỏe mạnh tại tay nhanh nhất. Để tập đúng cách và đạt hiệu quả cao, chúng ta cần nắm vững các bài tập tạ tay dưới đây để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bạn đang muốn tập tạ tay để có cơ tay săn chắc, thon gọn và khỏe mạnh, hãy sắm cho mình 1 đôi tạ tay phù hợp với mục đích, tác dụng và chất lượng cao để đem lại hiệu quả như ý muốn, Thể Thao Kim Thành sẽ giúp bạn điều này.

Hiện nay tại Thể Thao Kim Thành đang có bán rất nhiều các sản phẩm dụng cụ thể thao, các tạ tay đa dạng, thương hiệu và đảm bảo an toàn, chất lượng cao. Thời gian bảo hành 12 tháng, bạn có thể mua trực tiếp tại 84 Nguyễn Ngọc Nại hoặc liên hệ ngay Hot line: 0966789588 để được tư vấn tạ tay phù hợp hoặc giao hàng tận nhà.

Sau khi đã sắm cho mình tạ tay ưng ý, chúng ta sẽ đi học và thực hiện các bài tập dưới đây:

Bài tập 1

Các bài tập tạ tay đúng cách

Đứng với tư thế thoải mái, lưng thẳng. Chân mở rộng, vững trãi, lớn hơn vai tạo thế cân bằng cho cơ thể.

Hai tay nắm tạ đơn cỡ nhỏ vừa. Lòng bàn hướng ra ngoài đảm bảo nhìn thấy thân tạ. Cánh tay , ngực và thân người tạo thành mặt phẳng.

Hơi thở ra, đẩy  tay lên vuông góc đồng thời xoay lòng bàn tay hướng vào vai. Cẳng tay vẫn phải vuông góc với thân người. Từ  từ duỗi tay, trở về tư thế đầu.

Lỗi  thường gặp : Luôn chú ý khi đưa hai tay cầm tạ sang ngang, tay giữ thẳng, cẳng tay song song với mặt đất, Tránh để tay hạ xuống quá thấp hay ngả quá ra phía sau. Cũng đừng quên xoay lòng bàn tay, khi cầm tạ ngang, lòng bàn tay hướng ra phía trước, khi dịch chuyển lòng bàn tay phải hướng vào thân người. Nếu thiếu bài tap này hầu như không đem lại kết quả.

Với mức tạ nhẹ ( dưới 2 kg với nữ, dưới 5 kg với nam )  có thể thực hiện từ 12 - 14 lần/ hiệp tập. Nặng hơn có thể giảm xuống 8 - 12 lần lặp lại trong 1 hiệp tập. Thực hiện từ 4 - 5  hiệp tập.

Bài tập này hỗ trợ nên cơ bắp cho cánh tay.

Bài tập 2 :

Các bài tập tạ tay đúng cách

Vẫn giữ dáng người thẳng hai chân mở rộng, hai lòng bàn tay xoay vào vai. Khuỷu tay gấp, tạ ngay hai bên vai.

Từ từ sử dụng lực đẩy tạ thẳng lên trên. Giữ tạ và cơ luôn tay căng trong tư thế này. Từ từ thu tạ về tư thế ban đầu.

Lỗi thường gặp: Giữ thân cố định trong suốt bài tập. không lắc lư, di chuyển theo bài tập. Thân mình cũng nên tránh không ngả về phía sau. Đầu gối không nên quá cứng, hơi cong để sẵn sàng chịu lực một chút. 

Khi đưa tay lên giữ tạ vài giây, cơ tay căng nhưng tay  không lên quá thẳng

Tác động luyện tập chủ yếu cho cơ vai, cẳng tay được luyện tập ít hơn.

 Bài tập 3:

Các bài tập tạ tay đúng cách

Mông, hông, lưng thẳng. Hay tay lần lượt đặt trước đùi, lòng bàn tay hướng vào trong, úp vào thân người.

Nâng một bên tay với tạ  từ từ với tư thế tay thẳng, lòng bàn tay úp xuống đất. Đến khi cánh tay vuông góc với thân, song song với mặt đất.

Từ từ trở về tư thế đầu, lần lượt với tay còn lại. 

Lỗi thường gặp : Từng động tác khi đưa lên cần ổn định,

Động tác này cũng có thể thay đổi, đưa cả hai tay lên cùng một lúc không cần lần lượt từng tay một.

Bài tập này hỗ trợ cho vai và cẳng tay rất tốt.

Những chú ý khi luyện tập với tạ tay:

Giữ cơ tay căng trong suốt động tác, không lên để cơ thả lỏng quá giữa những lần lặp lại các động tác. Nếu bạn đến các phòng tập. Nhất định huấn luận viên sẽ nhắc nhở bạn điều này.  Cơ thả lòng sẽ giảm đi đáng kể hiệu quả bài tập.

Kết hợp một chế độ ăn giàu protein và đầy đủ dinh dưỡng. Lên nhớ, cơ không chỉ nên được nếu chỉ có luyện tập, dinh dưỡng, ngủ nghỉ, sinh hoạt đều có tác động đến hiệu quả và khả năng lên cơ, có như vậy mới  không phí hoài công luyện tập với tạ tay của bạn.

Không nên sử dụng bài tập này liên tục cả tuần. Sử dụng 2 - 3 lần/ tuần bài tập này và dành thời gian cho những nhóm cơ khác như bụng, đùi hay ngực.

Trên đây là các bài tập hữu hiệu cho viêc tập tạ tay mà Thể Thao Kim Thành muốn chia sẻ, chúc các bạn đạt đươc hiêu quả cao.

 

Chat zalo