Hướng dẫn cách sử dụng giàn tập tạ đa năng hiệu quả

Ngày đăng: 06-06-2016 09:42 | Danh mục: Tập Luyện

Làm sao để sử dụng giàn tập tạ đa năng có hiệu quả? Hãy đọc bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Hướng dẫn cách sử dụng giàn tập tạ đa năng hiệu quả

Giàn tập tạ đa năng có vai trò hỗ trợ bạn luyện tập với hầu như toàn bộ cơ ngực, vai, đùi, bắp chân và cơ tay hiệu quả. Bạn đã biết cách sử dụng giàn tập đa năng chưa? Nếu chưa hãy đọc bài viết sau để có phương pháp luyện tập phù hợp nhé!

1. Điều chỉnh ghế ngồi

Việc làm quan trọng đầu tiên là cần điều chỉnh ghế ngồi sao cho thoải mái nhất. Nếu ghế thấp thì bạn cần điều chỉnh cho cao lên và ngược lại. Ghế ngồi được điều chỉnh đúng sẽ giúp cho bài tập của bạn có hiệu quả cao hơn nhiều.

2. Sử dụng hết các chức năng

Trong quá trình tập luyện với giàn tập đa năng bạn nên sử dụng hết tất cả các chức năng để tác động lên các vùng cơ khác nhau thay vì chỉ tập luyện ở 1 vùng cơ bắp cụ thể. Tốt nhất là nên giữ thói quen này khoảng 2-3 ngày trong tuần.

gian-tap-ta-da-nang

Sử dụng giàn tập tạ đa năng đúng cách để có hiệu quả

3. Không nghỉ ngơi khi đang tập

Trong quá trình tập, bạn nên hoàn thành trọn vẹn cả một bài thay vì nghỉ ngơi giữa chừng. Làm được như vậy thì các cơ bắp được hoạt động nhiều hơn, tận dụng được tối đa thời gian tập thể hình.

Trong quá trình tập luyện, nếu bạn nâng khoảng 12 lần mà vẫn còn sức để tiếp tục nâng thêm nữa thì bạn cần tăng trọng lượng quả tạ lên một chút. Có nghĩa là bạn thay quả tạ với cân nặng lớn hơn vào các chốt để tạ trên ghế tập. Còn trường hợp bạn không nâng được 12 lần liên tục thì cần giảm trọng lượng, nghỉ ngơi, xoa bóp để tiếp tục tập cho buổi sau.

4. Thở đúng cách

Trong quá trình tập, bạn cần lưu ý: thở ra khi đang đẩy tạ ra xa và hít vào khi kéo một thứ gì đó lại gần. Nguyên tắc này là rất quan trọng, nếu bạn thực hiện không đúng cách, rất có thể sẽ gây nguy hiểm cho cơ thể.

Trên đây là một số phương pháp sử dụng giàn tập tạ đa năng cho hiệu quả cao. Bạn hãy ghi nhớ và áp dụng để nhanh chóng đạt được một thân hình đẹp và khỏe mạnh nhé. Còn nếu muốn mua một máy tập tạ đa năng tại nhà, bạn vui lòng liên lạc với thể thao Kim Thành theo số 0966789588 để được tư vấn một cách nhiệt tình nhất.

>> Có thể bạn quan tâm: lợi ích khi tập với ghế cong tập bụng

Địa chỉ mua hàng trực tiếp tại :

77 Cù Chính Lan – Khương Mai  - Thanh Xuân – Hà Nội
60 Cù Chính Lan – Khương Mai – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0966789588 hoặc 0916131391

 

Chat zalo