Tác dụng của việc tập cơ bụng

Ngày đăng: 28-03-2015 10:50 | Danh mục: Tập Luyện
Tập cơ bụng săn chắc hay cơ bụng 6 múi là mơ ước của nhiều người để có 1 vóc dáng đẹp và cải thiện sức khỏe của mình. Nhiều người lựa chọn các loại máy tập cơ bụng hay ghế cong tập bụng để tập cơ bụng tại nhà nhằm mong có được vòng 2 thon gọn, săn chắc.
Nhiều người tập cơ bụng chủ yếu để có 1 vóc dáng cuốn hút hơn mà ít biết được rằng việc có được 1 cơ bụng săn chắc cũng góp phần giúp bạn cải thiện được sức khỏe của mình 1 cách đáng kể và cũng như ngăn ngừa được nhiều loại bệnh khác nhau.

Dưới đây là 1 vài tác dụng cơ bản của việc tập cơ bụng

1. Sức khỏe 
 
- Máy tập buộc toàn bộ cơ thể bạn phải hoạt động do đó việc tập luyện mang lại oxy cho máu, tạo nhiều năng lượng hơn sau khi tập. 
- Tiêu hao năng lượng dư thừa trong cơ thể, tăng cường sức khỏe.
- Cải thiện nhịp tim, giúp cơ tim phát triển tốt, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim, huyết áp, đột quỵ,…
- Tăng mật độ xương, giúp xương khớp chắc chắn, dẻo dai.

2.Tập luyện thường xuyên và thích hợp với mọi đối tượng: 
 
- Bạn sẽ không bị gián đoạn trong quá trình tập luyện vì lý do phải đi đâu xa vì chiếc máy có thể được tháo gọn và mang đi bất cứ đâu, tiện lợi và hữu ích cho người sử dụng.
- Các bạn nam thanh niên muốn rèn luyện cơ bắp, nhân viên văn phòng suốt ngày ngồi trước máy tính, học sinh sinh viên, các bà nội trợ làm việc nhà hằng ngày cảm thấy đau lưng mệt mỏi, những người muốn luyện tập để có cơ thể dẻo dai khỏe mạnh …
- Các loại máy tập cơ bụng rất dễ dàng tập với mọi lứa tuổi và giới tính.

3. Đốt chạy chất béo
 
- Những bài tập này đốt cháy chất béo trên máy tập bụng giúp cơ thể bạn đốt cháy chất béo ở dạng năng lượng dư thừa, giải phóng calo từ đó giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất cơ bản (BMR) và kích thích quá trình tiêu hao mỡ thừa với 7 động tác cơ bản tác dụng lên 6 vùng quan trọng trên cơ thể: Bụng, tay, chân, cổ, lưng, vai.
- Đối với các loại máy tập cơ bụng đa năng bạn có thể tập nhiều bài tập khác nhau cho nhiều nhóm cơ khác nhau trên cơ thể để có được 1 vóc dáng chuẩn.
Đọc thêm: Các bài tập với máy tập cơ bụng đa năng
Tác dụng của việc tập cơ bụng

Tác dụng của việc tập cơ bụng

 
4. Tinh thần thoải mái
 
 Khi tập luyện cơ thể sẽ phát ra hormone endorphins-  hạnh phúc giúp tinh thần sảng khoái, vui vẻ, giảm stress, mệt mỏi. Việc tập cơ bụng sẽ giúp bạn tự tin hơn, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn
Chat zalo