Cách giữ tóc không bị khô và xơ rối khi đi bơi.

Ngày đăng: 06-07-2016 10:30 | Danh mục: Tập Luyện

Tình trạng tóc khô cứng và xơ xác khi đi bơi rất dễ xảy ra nếu bạn không biết cách bảo vệ. Tham khảo thông tin chi tiết dưới đây

Đi bơi vào mùa hè là lựa chọn của nhiều chị em nhưng làm thế nào để bảo vệ mái tóc của mình không bị khô cứng và xơ xác khi đi bơi.  Hãy tham khảo thông tin chi tiết sau:

bảo vệ tóc khi đi bơi

Cách bảo vệ mái tóc hiệu quả khi đi bơi

Bước 1: Chuẩn bị đồ bơi.

- Trước khi xuống hồ bơi bạn cần tắm qua nước ngọt. Tắm như thế sẽ giúp mái tóc ẩm và cũng tạo một lớp màng phủ bảo vệ tóc hạn chế những ảnh hưởng của nước mặn hoặc hóa chất từ hồ bơi tác dụng trực tiếp tới tóc và da đầu của bạn.

- Sau khi tắm qua nước bạn nên sử dụng một số sản phẩm dưỡng tóc. Một lớp xịt dưỡng sẽ giúp tóc bạn luôn mềm mại và đặc biệt giúp ngăn ngừa các tác nhân bên ngoài ảnh hưởng tới tóc của bạn.

- Sử dụng mũ bơi: là  điều vô cùng quan trọng khi đi bơi. Bởi  nó sẽ giúp hạn chế được một vài tác nhân gây hại, giảm tiếp xúc với nước từ bể bơi, hoặc hóa chất khi ta xuống nước.

- Khi tóc bạn là tóc nhuộm bạn có thể sử dụng dầu dừa hoặc dầu olive thao mỏng lên tóc. Chúng sẽ giúp tóc của bạn tránh được các vết oxy hóa và clo. Còn bảo vệ tuyệt đối mái tóc không bị tác động hóa học, và giúp tóc dưỡng ẩm mềm mại.

Bảo vệ tóc khi bơi

Dưỡng hiệu quả tóc khi đi bơi

Bước 2: Một số lưu ý khi bơi

- Thời gian bơi bạn nên hạn chế không nên ngâm mình trong hồ bơi quá lâu. Điều này không chỉ khiến tóc bạn bị ảnh quá nhiều. Thay vì ngụp lặn cả người xuống nước bạn nên hạn chế để tóc tiếp xúc với nước.

- Uống nước tinh khiết: Việc bổ sung nước trong quá trình bơi, việc bổ sung nước cho cơ thể trong khi bơi rất cần thiết. Bổ sung độ ẩm cho cơ thể bao gồm cả mái tóc của bạn.

- Khi đi bơi bạn chú ý mũ bơi đội đúng chiều mũ bơi để tăng tính năng tốt nhất của mũ nhé. Chọn kích cỡ mũ vừa với vòm đầu để mũ không bị xê dịch bạn nhé.

Bước 3: Sau khi bơi

- Gội lại bằng nước ngọt sau khi bơi, đây là cách loại bỏ các độc tố hiệu quả nhất. Sau khi về nhà bạn nên gội sạch lại 1 lần nữa.

- Dùng dầu xả để dưỡng ẩm cho tóc bạn, hồi phục lại các hư tổn của tóc. 

Địa chỉ mua mũ bơi: 84 - Nguyễn Ngọc Nại - Khương Mai - Thanh Xuân- Hà Nội

Hotline: 0916 1313 91 hoặc 0966 789 

Chat zalo