Đạp xe đạp tập thể dục tại chỗ giúp phục hồi chức năng

Ngày đăng: 25-06-2015 10:29 | Danh mục: Tập Luyện

Xe đạp tập thể dục tại chỗ ngoài là 1 chiếc xe đạp tập thể dục rất tốt và hữu ích thì nó còn là dụng cụ phục hồi chức năng tuyệt vờ

Xe đạp tập thể dục tại chỗ là 1 lựa chọn hàng đầu cho nhiều người để tập thể dục giảm cân và lấy lại vóc dáng vì bản thân đạp xe là 1 môn thể thao tổng hợp toàn thân vô cùng hữu ích. Không những vậy đối với nhưng bệnh nhân bị các tai biến, liệt nửa người, tai nạn gãy xương...thì xe dap tap the duc còn là 1 dụng cụ hỗ trợ tập phục hồi chức năng vô cùng tốt.

Với bài tập phục hồi chức năng tay chân, thoái hóa khớp, liệt nửa người, tập luyển nâng cao thể lực cho người cao tuổi nên lựa chọn sử dụng loại xe đạp tập thể dục có yên ngồi và cố định tay cầm.
Đối với bệnh thoái hóa khớp, bênh thường gặp ở người cao tuổi, bệnh nhân mới ôm dậy phục hồi chức năng tay chân cần có công cụ tập luyện phù hợp và bổ trợ như:

Đạp xe đạp tập thể dục giúp phục hồi chức năng
+ Mức độ tập luyện vừa phải, không quá nặng phù hợp với thể trạng.
+ Đầy đủ thông số hiển thị để người tập điều chỉnh mức độ tập luyện phù hợp.
+ Có ghế ngồi giúp giảm thiểu trọng lượng cơ thể lên xương khớp, không gây tổn thương đến xương.

Đọc thêm: Cách đạp xe đạp tập thể dục tại nhà đúng cách
Để lựa chọn xe đạp tập thể dục tại chỗ giúp phục hồi chức năng bạn nên chọn các loại xe đạp tập có ghế ngồi với lưng tựa thấp, bàn đạp không quá xa và có tay cầm cố định. Trong trường hợp chi trên kém thì cũng có thể lựa chọn loại có tay cầm có thể di chuyển.

Khi đạp xe đạp tập thể dục tại chỗ giúp phục hồi chức năng thì cũng cần có người bên cạnh để giúp đỡ hỗ trợ tập luyện, nhất là những người mà chức năng vận động còn kém. Việc tập dần dần và cho làm quen với máy là rất quan trọng.

Chính vì vậy hãy lựa chọn cho những người cần phục hồi chức năng 1 chiếc xe đạp tập phù hợp
Chat zalo