Những điều cần biết khi tập 1 môn thể thao

Ngày đăng: 29-05-2015 09:46 | Danh mục: Tập Luyện
Có rất nhiều các môn thể thao khác nhau bạn có thể lựa chọn để tập luyện như đá bóng, bóng chuyền, chạy bộ hay bóng bàn...Những điều cần biết khi tập 1 môn thể thao rất quan trọng giúp bạn tập hiệu quả hơn

Những điều cần biết khi tập 1 môn thể thao khi tập hay chơi 1 môn thể thao là gì ?

- Đầu tiên bạn cần có 1 động lực hay đó là sự đam mê của bạn khi tập hay chơi 1 môn thể thao. Nếu không có động lực như là giảm cân, vóc dáng đẹp, nâng cao sức khỏe hay 1 đam mê chơi 1 môn thể thao mà không chơi bạn thấy nhớ nó và hình thành 1 thói quen tập luyện hàng ngày thì rất khó để bạn gắn bó với môn thể thao đó.
- Phù hợp với bạn: Để gắn bó và tập luyện hàng ngày thì bạn không chỉ cần có 1 động lực mà bạn còn cần cảm thấy nó phù hợp với mình, với sức khỏe, điều kiện của mình. Chẳng hạn bạn yêu thích và đam mê chạy bộ nhưng bạn gặp vấn đề với xương và khớp như khớp gối thì tốt hơn bạn hãy dừng chạy bộ và đạp xe để tránh tình hình xấu hơn. Tuy nhiên bạn cũng có thể tìm cách khác đó là chạy bộ tại nhà với máy chạy bộ hay xe đạp tập thể dục trong nhà để duy trì sự đam mê của mình.
Những điều cần biết khi tập 1 môn thể thao

Những điều cần biết khi tập 1 môn thể thao

- Động tác chuẩn là điều tối quan trọng: Nhiều người muốn đạt kết quả nhanh trong tập thể dục thể thao mà lao vào tập mà quên mất 1 điều là động tác hay kỹ thuật tập là điều tối quan trọng. Nếu bạn tập sai kỹ thuật hay động tác thì việc tập luyện của bạn không những không đạt kết quả như bạn mong muốn mà đôi khi còn khiến bạn bị đau cơ, đau khớp...
- Đừng bao giờ quên khởi động và nghỉ ngơi: Dù bạn có chơi bất kỳ 1 môn thể thao nào đi nữa thì việc khởi động thật kỹ giúp bạn tránh các chấn thương và vào các bài tập tốt hơn. Bên cạnh đó chế độ nghỉ giữa tập cũng quan trọng không kém giúp cơ thể bạn thả lỏng để tránh căng cơ.
- Chế độ dinh dưỡng là không thể bỏ qua: Nếu bạn thực sự muốn giảm cân, có 1 vóc dáng đẹp và giữ vóc dáng bạn nên tìm hiểu các chế độ dinh dưỡng phù hợp với mình để giúp cơ của bạn phát triển.
Bạn có thể tham khảo như: Chế độ dinh dưỡng cho người tập cơ bụng...
Trên là 1 vài những điều cần biết khi tập 1 môn thể thao, hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc tập luyện thể dục, thể thao.