Kinh nghiệm khi mua cốt vợt bóng bàn

Ngày đăng: 09-06-2017 09:55 | Danh mục: Tập Luyện

Bạn đã biết các để lựa chọn cốt vợt bóng bàn chất lượng, đảm bảo và phù hợp vời mình. Cốt vợt bóng bàn ảnh hưởng trực tiếp đến việc chơi có tốt hay không của bạn. Vậy để lựa chọn mua 1 chiếc vợt bóng bàn bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng. Thể Thao Kim Thành sẽ giúp bạn lựa chọn vợt ưng ý nhé.

Để mua được một chiếc vợt bóng bàn phù hợp bạn không nên vội vàng hay chọn theo cảm giác của mình. Tìm hiểu trước ở nhà và tham khảo ý kiến từ những người có kinh nghiệm chơi bóng bàn sau đó đến cửa hàng thể thao nhờ nhân viên tư vấn cụ thể. Như thế bạn không lo gặp phải vấn đề lựa chọn sai lầm:

- Kiểm tra độ phẳng cốt vợt:

cach-chon-vot-bong-ban-1430795925931

Kiểm tra độ phẳng của vợt bóng bàn

Do quá trình bảo quản và vận chuyển cũng như trải qua nhiều công đoạn để sản phẩm đến được tay người sử dụng không ít trường hợp cốt vợt bị cong, vênh. Đặc biệt là với điều kiện khí hậu nóng như đất nước chúng ta thì việc cốt vợt bị biến dạng là điều dễ xảy ra. Do đó, điều đầu tiên khi đi mua vợt là bạn nên quan sát, kiểm tra mặt vợt có phẳng, mịn hay không.

Nhiều người loay hoay mãi vẫn không nhận ra sự bất thường của chiếc cốt vợt mà mình đang cầm trên tay. Cách làm đơn giản nhất là đặt mặt cốt vợt lên mặt kính hoặc mặt bàn phẳng nếu nhìn thấy bập bênh thì loại ngay. Bạn nên thử ngay tại cửa hàng để tránh tình trạng về nhà rồi mất thời gian đi đổi lại nhé.

- Mặt vợt bóng bàn

cau-tao-vot-bong-ban-1430795707725

Cấu tạo của vợt bóng bàn

Cái quan trọng thứ 2 sau cốt vợt đó là lựa chọn mặt vợt bóng bàn, mặt vợt được cấu tạo từ các loại mút khác nhau:

- Inverted: mút trơn, có khả năng tạo xoáy cao. Đây là loại mút phổ biến nhất hiện nay, phù hợp với tất cả các lối chơi từ phòng thủ đến tấn công.

- Short pips: mút gai ngắn, thực chất là loại mút trơn nhưng được lật ngược lại, tạo nên một bề mặt với rất nhiều nốt. Loại mút này ít tạo xoáy nhưng lại giúp người dùng có những cú đánh trả mạnh mẽ.

- Long pips: mút gai dài. Mút có cấu trúc giống như “short pips” nhưng các nốt trên bề mặt cao hơn, giúp làm đảo chiều xoáy của trái bóng

- Kiểm tra trọng lượng và độ dày của cốt vợt bóng bàn:

Vợt bóng bàn có kích thước và độ dày khác nhau thế nhưng phần cốt vợt bóng bàn phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn: phẳng và cứng. Trọng lượng và độ dày của cốt vợt thường có tỉ lệ thuận với nhau, cốt nặng thì dày và cốt nhẹ thì mỏng.

Về cơ bản nên mua vợt có trọng lượng lớn và độ dày trong phạm vi sai số mà nhà sản xuất đưa ra. Nếu bạn gặp phải cốt vợt quá nhẹ hay quá nặng đều có những sai số so với thiết kế ban đầu mà các hãng sản xuất đưa ra. Hãy lưu ý vấn đề này nhé các bạn!

- Xem tướng của cây vợt:

Đây là bước mang nhiều cảm tính cá nhân thông qua cách quan sát vẻ bề ngoài của cốt vợt cũng như chiếc vợt bóng bàn của mình. Hiện nay nhiều sản phẩm được ghép nhiều tấm gỗ nhỏ với nhau tạo thành một tấm gỗ lớn. Do đó nên chọn vợt có mối ghé khít và đối xứng nhau.
Vợt bóng bàn là vật tác dụng trực tiếp ảnh hưởng đến qua trình chơi bóng bàn của bạn. Hãy lựa chọn vợt bóng bàn thật phù hợp, chất lượng để chơi đúng cách và hiệu quả.

Hiện nay tại Thể Thao Kim Thành đang có bán rất nhiều các mẫu vợt chất lượng, thương hiệu nổi tiếng với giá thành cực rẻ. Bảo hành chu đáo và giao hàng nhanh tại nhà. Nhanh tay gọi đến Hot line: 0966789588 để được báo giá tốt nhất và nhận ngay voucher giảm giá hấp dẫn. Chúc các bạn thành công!

 

Chat zalo