Cần sử dụng đồng hồ bấm giây cho thi đấu cơ vua ở đâu tốt?

Ngày đăng: 06-05-2017 10:40 | Danh mục: Tập Luyện

Sử dụng đồng hồ bấm giây cho thi đấu từ lâu đã trở thành luật lệ trong thi đấu cờ vua, để chính xác, cụ thể phân biệt thắng thua chuẩn nhất. Thể Thao Kim Thành là cơ sở bán các dụng cụ thể thao hỗ trợ cho mọi môn thể thao, cuộc thi lớn tốt nhất

Cờ vua là 1 môn thể thao giải trí nâng cao khả năng tư duy, sáng tạo và nhạy bén của con người, với thời gian chơi khá lâu khó phân thắng thua, trong luật thi đấu cờ vua luôn cần thời gian xác định và cần đến đồng hồ bấm giây chính xác nhất cho cuộc thi.

Nhiều bạn mới học chơi cờ vua thường thắc mắc, một ván cờ kéo dài trong thời gian bao lâu? Nếu như đối phương cứ ngồi nghĩ mà không đi nước nào thì bao giờ ván cờ mới kết thúc?

Trong thi đấu, để khống chế thời gian của mỗi ván cờ,  người ta sử dụng đồng hồ thi đấu để quy định thời gian tối đa cho mỗi đối thủ.
Khi đến lượt đi, bên đi sẽ thực hiện nước đi trên bàn cờ sau đó bấm đồng hồ.
Nước đi chỉ được tính là hoàn thành sau khi đấu thủ bấm đồng hồ
Tại mỗi thời điểm, chỉ có đồng hồ của 1 bên chạy, đồng hồ bên kia sẽ dừng
Khi thi đấu có đồng hồ, người chơi không được để hết giờ. Đấu thủ nào để hết giờ mà đối phương còn đủ quân để có thể chiếu MAT thì sẽ bị xử thua cờ.

Hiện nay tại Thể Thao Kim Thành đang có bán rất nhiều các mẫu mã đang dạng và phục vụ tốt cho việc tập luyện cũng như bấm giờ chính xác từng giây cho các cuộc thi cờ vua. Các loại đồng hồ bấm giây loại tốt, đảm bảo chất lượng, bảo hành 12 tháng. Các bạn có thể yên tâm và hài lòng nhất về sản phẩm đồng hồ bấm giây tại Thể Thao Kim Thành, để biết thêm chi tiết, hãy liên hệ địa chỉ Hot line: 0966789588 hoặc đến địa chỉ: 84 Nguyễn Ngọc Nại để được tư vấn và mua hàng nhanh nhất.

Mỗi ván cờ sẽ được thực hiện trong một khoảng thời gian tối đa nhất định. Theo chuẩn của FIDE có 3 thể loại cờ hay được áp dụng trong thi đấu là:

1. Đối với đồng hồ điện tử:

Cờ tiêu chuẩn: Mỗi bên có 90 phút, cộng 30 giây cho mỗi nước đi
Cờ nhanh: Mỗi bên có 15 phút, cộng 10 giây cho mỗi nước đi
Cờ chớp: Mỗi bên có 3 phút, cộng 2 giây cho mỗi nước đi

2. Đối với đồng hồ cơ:

Do đặc điểm của đồng hồ cơ không có chế độ cộng thêm giờ sau mỗi nước đi nên các thể loại thi đấu được quy định như sau:
Cờ tiêu chuẩn: Mỗi bên 120 phút, kiểm tra 40 nước đi
Cờ nhanh: Mỗi bên 25 phút
Cờ chớp: Mỗi bên 5 phút

Như vậy là các bạn đã thấy được luật chơi và cách dùng đồng hồ bấm giờ chính xác của các cuộc thi cơ vua phải không, chúc các bạn thành công!

Chat zalo