Một số sai lầm cơ bản của người mới tập thể hình

Ngày đăng: 25-03-2016 11:56 | Danh mục: Tập Luyện

Thể hình là môn thể thao yêu thích đối với phái mạnh bên cạnh đó nếu khi tập nếu bạn không tìm hiểu kỹ sẽ gặp một số sai lầm khi tập với các dụng cụ thể hình.

Tập thể hình là môn thể thao yêu thích của phái mạnh vì muốn sở hữu những thân hình cơ bắp chắc khỏe, cơ bụng 6 múi... Tuy nhiên, việc tập thể hình không hề đơn giản nó cần phải có quy trình, những lưu ý hay những bài tập cơ bản dành cho từng cấp độ tập như:

Các nguyên tắc và bài tập dành cho người mới tập từ 0 – 12 tháng

Các nguyên tắc và bài tập dành cho người tập trên 12 tháng

Dưới đây là một số sai lâm điển hình mà những người ới tập có thể gặp phải khi bước vào tập thể hình.

  • Nâng tạ quá nặng

Với tạ tay, hầu hết các bạn mới tập và đặc biệt là tự tập ở nhà vì không có thời gian đến phòng tập thường nghĩ rằng nâng tạ càng nặng, nâng càng nhanh thì cơ sẽ phát triển càng nhanh, cơ bắp càng nhanh săn chắc và hiệu quả thấy rõ nhanh chóng. Tuy nhiên, đây là một trong số những sai lầm làm “chết” mục tiêu của bạn bởi lẽ kết quả đưa lại hoàn toàn ngược lại so với những gì bạn nghĩ. Bạn hãy nhớ rằng, khi bắt đầu tập thể hình, các động tác thực hiện trong mỗi bài tập phải ở mức độ chậm rãi, nhẹ nhàng và có kiểm soát,đây mới là phương pháp tập tốt nhất cho các bạn. Vì khi đó các hệ cơ bắp bắt đầu hoạt động và thích nghỉ dần dần với sức nặng hay sự co cơ bắp trong thời gian luyện tập.

Sai lầm khi tập thể hình

 

  • Không ăn trước khi tập

Khi bắt đầu bước vào tập thể hình mà bạn để bụng đói và tập luyện thì đó là bạn đang gặp phải một sai lầm lớn ảnh hưởng đến kết quả mà bạn hướng đến. Nếu bạn đang phạm phải nó thì bạn nên có sự điều chỉnh lại bởi nếu không ăn thì cơ thể sẽ không có năng lượng để thực hiện các bài tập như nâng tạ, chạy bộ, … đó là chưa kể còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vì vậy, bạn nên ăn một vài tiếng trước và sau khi đến phòng tập, bạn nên ăn thức ăn có chứa lượng protein cao. Cách này sẽ giúp cho bạn tập thể hình hiệu quả hơn, tăng cường cơ bắp, khuyến khích các mô cơ sửa chữa và giúp cơ bắp phát triển nhanh hơn và đảm bảo sức khỏe.

  • Không khởi động

Khởi động là yêu cầu cần thiết đối với bất kỳ môn thể thao nào. Nếu bạn tập luyện mà không khởi động thì bạn chắc chắn sẽ không đạt được kết quả như ý muốn.

Trên đây là một số nguyên tắc cơ bản mà bạn cần nắm rõ khi bắt đầu tập thể hình đặc biệt đối với những người bắt đầu tập dưới 6 tháng.

Có thể bạn quan tâm: 

- Nhóm dinh dưỡng cần thiết cho người tập thể hình

- Một số lời khuyên cho người bắt đầu tập thể hình

- Tổng hợp kinh nghiệm cho người lần đầu tập thể hình

 

Chat zalo