Nguyên nhân gây đau thắt lưng vá cách khắc phục

Ngày đăng: 26-10-2015 11:59 | Danh mục: Tập Luyện
Bạn thường xuyên bị đau thắt lưng mà vẫn chưa có cách khắc phục hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục
Thắt lưng bị đau thường ở vị trí thấp phía sau lưng, cơn đau có thể đến dồn dập, đau có cảm giác như bị dao đâm nhưng cũng có khi âm ỉ trong một thời gian dài. Cơn đau thường gây ra những hậu quả nặng nề, làm người bệnh không thể đứng thẳng, thậm chí di chuyển cũng rất khó khăn.
 
Đau lưng cấp tính thường xảy ra đột ngột, có thể sau một chấn thương do hoạt động thể thao hoặc sau khi nâng vật nặng. Nếu cơn đau kéo dài hơn 3 tháng gọi là đau mạn tính. Khi tình trạng của bạn không được cải thiện trong vòng 3 ngày bạn cần đến gặp chuyên gia về xương khớp để được khám và điều trị kịp thời.

 
Những loại đau lưng do nâng vật nặng hoặc tập thể dục quá sức thường do sự căng cơ gây ra. Tuy nhiên có nguyên nhân đau lưng do liên quan đến thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng gây đau lan từ lưng xuống tới chân, thường gọi là đau thần kinh tọa.
 
Có rất nhiều dấu hiệu cảnh báo về một cơn đau lưng sắp xảy ra như tiểu tiện không kiểm soát, chân bỗng nhiên yếu đi, sốt, đau khi ho hoặc đi tiểu.... Nguyên nhân gây đau lưng có rất nhiều.

Để khắc phục được việc này bạn nên tập luyện thể dục thường xuyên một các khoa học và tăng dần khối lượng cũng như mức độ tập luyện. Bạn nên tập luyện với những máy tập thể dục đa năng, nó sẽ hỗ trợ rất tốt cho bạn. Với những máy tập cơ bụng như hiện nay phần lớn đều có thiết kế đệm xoay đỡ vùng thắt lưng giúp bạn massage hiệu quả. Bạn có thể xem một số máy tập cơ bụng six pack care ở đây.
Chat zalo