Chế độ dinh dưỡng khi luyện tập cơ bụng

Ngày đăng: 09-01-2015 07:37 | Danh mục: Tập Luyện
Việc tập cơ bụng không chỉ dựa vào việc bạn chăm chỉ luyện tập cơ bụng hàng ngày là sẽ có kết quả cao và hiệu quả nhanh mà nó còn cần kết hợp với 1 chế độ ăn uống, dinh dưỡng hợp lý để việc tập luyện cơ bụng của bạn đạt hiệu quả nhanh hơn.
Bên cạnh việc lựa chọn cho mình những loại ghế cong tập bụng hay máy tập cơ bụng phù hợp bạn còn cần có chế độ ăn uống, dinh dưỡng khoa học thì việc tập luyện của bạn mới mang lại hiệu quả cao.

Dưới đây là lưu ý về chế độ dinh dưỡng khi luyện tập cơ bụng.

1. Ăn trước khi tập và sau khi tập xong

- Trước và sau khi tập 30p bạn nên ăn nhẹ và không nên ăn quá no khiến calo của bạn tập trung cho tiêu hóa mà không có sức, bên cạnh đó còn làm hại dạ dày của bạn. Việc ăn cách 30p giúp cơ thể của bạn thả lỏng hơn có hiệu quả cho tiêu hóa.
- Nếu muốn xây dựng cơ bắp thì nên ăn nhiều protein và carbohydrate phức tạp.

2. Uống nước

- Trong và sau quá trình tập cơ thể bạn mất khá nhiều nước nên bổ sung nước trong và sau quá trình tập này để cơ thể được cung cấp đủ lượng nước cần thiết. Không những vậy uống nước còn rất tốt cho cơ thể giúp thanh lọc cơ thể hơn. Bạn cũng nên thường xuyên uống 2l nước mỗi ngày và tốt nhất là nên uống nước lọc, nước tinh khiết vì không chứa các thành phần nhân tạo...
Chế độ dinh dưỡng khi luyện tập cơ bụng

Chế độ dinh dưỡng khi luyện tập cơ bụng

3. Protein

- Cơ bắp đươc xây dựng từ các axit amin, khi tập luyện cường độ cao, các sợi của cơ bắp bị phá vỡ, cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết đê hồi phục và phát triển cơ bắp một lần nữa. 
- Nguồn protein tuyệt vời là những con cá như cá hồi, gia cầm như gà tây hoặc thịt gà, trứng, sản phẩm sữa và các loại hạt. Ăn thịt nạc để giảm lượng chất béo.
- Cá và thịt gia cầm là thực phẩm tốt nhất sau khi tập luyện. Ngoài ra bạn cũng có thể uống một lượng protein sau khi tập luyện.

4. Cacbohydrate

Chất dnh dưỡng này cung cấp năng lượng cho cơ bắp ngau sau khi kết thúc tập luyện. 
- Carbohydrate đơn giản tăng lượng đường trong cơ thể nhanh chóng. Các loại thực phẩm lành mạnh để có trong carbohydrate đơn giản là các loại trái cây vì chúng chứa fructose. Ăn chuối, táo, dâu, dứa, trái cây và kiwi phơi khô sau khi tập luyện của bạn.
- Carbohydrate phức tạp cung cấp năng lượng lâu dài: Carbohydrate phức tạp thường được gọi là tinh bột hoặc các loại thực phẩm giàu tinh bột. Và được tìm thấy trong:  chuối,  lúa mạch,  đậu, gạo nâu,  đậu xanh,  đậu lăng, các loại hạt, yến mạch, mì ống, gạo nâu,…

Việc tập luyện có đạt hiệu quả hay không ảnh hưởng rất lớn bởi 1 chế độ ăn uống khoa học của bạn. Bạn chăm chỉ luyện tập hàng ngày chưa chắc đã đem lại hiệu quả nếu không kết hợp được 1 chế độ dinh dưỡng tốt.

Chat zalo