Tập thể dục lúc nào là tốt nhất cho sức khỏe của bạn

Ngày đăng: 24-08-2015 09:08 | Danh mục: Tập Luyện
Tập thể dục vào buổi chiều không những giúp bạn tránh giảm mệt mỏi sau một ngày làm việc mà còn tránh các chấn thương vì lúc này cơ thể đã quen với các vận động.
Tại mỗi một thời điểm khác nhau nếu bạn biết cách áp dụng các bài tập thể thao phù hợp thì hiệu quả nó thường mang lại rất lớn. Vậy nên tập thể thao vào thời gian nào là hợp lý nhất. Cùng thể thao Kim Thành tìm hiểu về vấn đề này nhé.

1. Nếu bạn sắp có một cuộc họp hết sức căng thẳng, hãy tập luyện trước cuộc họp đó

Bài tập ngắn với cường độ trung bình giúp làm dịu tâm lí căng thẳng. Theo tiến sĩ J.Carson Smith, trợ lí giáo sư khoa vận động học tại đại học Maryland: “Điều này cũng khiến phản ứng căng thẳng trong não bộ biến mất. Bạn sẽ cảm thấy tác dụng khoảng 15 phút ngay sau khi tập thể dục”.
Không cần phải thực hiện những động tác cầu kì hay quá khó khăn, bạn chỉ cần một vài vận động của cơ thể như đi lại, hít thở, kéo giãn cơ thể… là đã có thể lấy lại sự thoải mái cho mình.

2. Nếu bạn khó ngủ, hãy thực hiện bài tập phù hợp trước khi đi ngủ

Tập thể dục buổi tối giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn
Tập thể dục buổi tối giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn

 
Bạn có thể nghe nói rằng tập nặng trước lúc ngủ có thể gây khó ngủ, nhưng theo một báo cáo mới của National Sleep Foundation, những ai tập luyện vào bất kỳ thời điểm nào ban ngày hay ban đêm đều có giấc ngủ ngon hơn những người lười tập thể dục.
Một bài tập yoga ngắn sẽ thích hợp với ai bị khó ngủ
Nghiên cứu cho thấy 30 phút tập thể thao có thể làm tăng chất lượng giấc ngủ và đi vào giấc ngủ nhanh hơn. Theo bác sĩ Barbara Philips, giám đốc phòng lab của Đại học Kentucky, thì cách này cũng an toàn hơn thuốc ngủ, không những giúp bạn ngủ ngon mà còn giảm thiểu sự mệt mỏi vào sáng hôm sau.

3. Nếu bạn muốn phòng ngừa bị chấn thương, hãy tập vào chiều tối

Nếu bạn muốn tránh bị chấn thương hãy tập thể dục vào buổi chiều

Nếu bạn muốn tránh bị chấn thương hãy tập thể dục vào buổi chiều

 
Nếu bạn dễ bị kéo căng cơ, đau nhức hay trật mắt cá thì hãy tập luyện các động tác vấn động, thể dục sau giờ làm. Theo Tiến sĩ Michael Deschenes, giáo sư và chủ tịch khoa vận động học và khoa học sức khỏe tại Đại học William & Mary, Virginia: “Bắt đầu ngày mới, cơ thể của bạn có thể chưa thực sự sẵn sàng cho các bài tập, vì thế bạn có thể dễ bị tổn thương”. Để tránh chấn thương, hãy tập vào khoảng thời gian từ 4-6 giờ chiều.
Tập thể dục vào thời gian này không những giúp bạn tránh giảm mệt mỏi sau một ngày làm việc mà còn tránh các chấn thương vì lúc này cơ thể đã quen với các vận động.

4. Nếu bạn muốn giảm cân, hãy tập thể dục trước bữa ăn sáng

Cơ thể của bạn đạt khả năng đốt cháy mỡ cao nhất và buổi sáng. Theo một nghiên cứu mới đây được công bố trên tờ British Journal of Nutrition thì những người chạy bộ bằng máy tập thể dục trước bữa sáng sẽ đốt cháy nhiều hơn khoảng 20% mỡ so với người ăn sáng trước. Lý giải cho điều này, đồng tác giả nghiên cứu Javier Gonzalez nói rằng: “Cơ thể của bạn sẽ tiêu thụ lượng mỡ tích trữ trong cơ thể”.
Tập thể dục buổi sáng giúp bạn giảm cân hiệu quả
Tập thể dục buổi sáng giúp bạn giảm cân hiệu quả

 
Theo các nhà nghiên cứu của Anh, tập thể dục không chỉ làm mồ hôi mà còn khiến dạ dày rỗng đốt cháy mỡ thừa, giúp giảm vòng eo, giảm lượng lớn chất béo trong máu. Các nhà nghiên cứu cho biết, nếu không chịu nổi cơn đói vào buổi sáng, có thể ăn một ít bánh mì nướng trước khi tập thể dục.
Các bạn có thể tham gia các bài tập như chạy bộ trên máy chạy bộ hoặc luyện tập cùng với máy tập cơ bụng.

5. Nếu bạn muốn rèn luyện cơ bắp, hãy tập sau bữa tối

Vì nhiệt độ cơ thể tăng vào cuối ngày nên hiệu quả tập luyện cao hơn. Sức bền của cơ tăng lên một chút, khả năng điều khiển chuyển động tốt hơn và lượng oxy truyền tới các cơ cũng tăng. Deschenes nói rằng: “Việc tập luyện của bạn sẽ dễ dàng hơn”. Mặc dù chỉ hiệu quả hơn một chút so với việc tập thể dục ở các thời điểm khác nhưng về lâu dài, thói quen thể dục ở thời điểm này sẽ tạo cơ bắp săn chắc cho bạn. Để luyện tập tăng cơ bắp các bạn có thể hít xà đơn hay thực hiện các bài tập với tạ tay.
Hãy tùy thuộc vào từng nhu cầu của bạn mà nên bố trí thời gian tập phù hợp để hiệu quả mang lại là tốt nhất cho bạn. Nếu như bạn quá bận vào thời gian đó bạn có thể tham gia luyện tập vào thời gian khác trong ngày, bạn hãy yên tâm vì với thể thao sức khỏe luôn là số một.
Nguồn: Sưu tầm
Chat zalo