Mách bạn cách tập với ghế cong tập bụng hiệu quả

Ngày đăng: 14-06-2016 06:31 | Danh mục: Tập Luyện

Để phát huy hết tác dụng ghế cong tập bụng bạn cần phải lưu ý những điều sau. Cùng đọc để tìm hiểu nhé!

Mách bạn cách tập với ghế cong tập bụng hiệu quả

Nhiều người đã lựa chọn ghế cong tập bụng để thực hiện các bài tập với mong muốn nhanh chóng lấy lại được vòng eo hoàn hảo cho các chị em phụ nữ và thân hình 6 múi săn chắc cho các đấng mày râu. Tuy nhiên, để đạt phát huy hết tác dụng ghế cong tập bụng trong quá trình tập luyện, bạn cần lưu ý những vấn đề sau.

1. Khởi động trước khi tập

Trước khi tập bất kỳ một môn thể thao nào bạn cũng cần phải khởi động. Và tập với ghế cong tập bụng cũng đòi hỏi bạn phải thực hiện bước này nếu không muốn xảy ra tình trạng bị chuột rút hay đau cơ, căng cứng. Thông thường, bạn nên khởi động kỹ ở các khớp tay, khớp chân, đốt xương sống và vùng eo.

2. Cường độ tập luyện vừa phải

Nhiều bạn có ý nghĩ là tập càng nặng, cường độ càng cao thì mới mang lại hiệu quả tốt. Lời khuyên là cần loại bỏ ngay tư tưởng này nhé vì như vậy là phản khoa học và việc làm đó chỉ khiến cho cơ thể thêm mệt mỏi hơn mà thôi. Bạn cần tập với cường độ vừa phải, phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình để các tuyến cơ được kích thích, phát triển và cơ thể có thời gian nghỉ ngơi, hồi phục.

tac-dung-ghe-cong-tap-bung

Ghế cong tập bụng

3. Trước khi tập không ăn quá no

Những bài tập với ghế cong tập bụng thường tác động mạnh đến vùng bụng. Do đó bạn không nên ăn no trước khi tập để tránh xảy ra tình trạng bị nôn ói trong khi tập. Tốt nhất là tập sau khi ăn nhẹ khoảng 1 giờ bởi khi đó thức ăn vừa được tiêu hóa hết và bạn có đủ năng lượng cung cấp cho quá trình tập luyện.

4. Những người bị bệnh về lưng và xương sống không nên tập

Khi tập với ghế cong thường có những động tác uốn cong xương sống lưng tương đối lớn. Nếu xương sống không được tốt thì rất dễ bị dị tật hoặc làm cho tình trạng bệnh trở nên xấu đi. Bởi vậy, nếu bị những bệnh liên quan đến lưng và xương sống thì tốt nhất là không nên tập với ghế cong tập bụng.

5. Chú ý việc ăn uống, dinh dưỡng

Bạn cần lưu ý thực hiện chế độ ăn uống khoa học sao cho mang lại hiệu quả tốt nhất. Không ăn quá ít để cơ thể bị thiếu dinh dưỡng, suy nhược nhưng cũng không ăn quá nhiều khiến cho việc tập luyện không có hiệu quả tốt như mong đợi.

>> Xem thêm: cách sử dụng và bảo dưỡng mãy tập cơ bụng

Hi vọng là với bài viết trên, bạn đã biết cách để tập với ghế cong hiệu quả, nhanh chóng có vóc dáng cơ thể như mong muốn. Nếu bạn đang tìm mua sản phẩm ghế cong tập bụng thì hãy liên lạc với thể thao Kim Thành để được hỗ trợ giá tốt nhất và chất lượng đảm bảo nhé. Bạn có thể gọi điện hoặc đến trực tiếp cửa hàng để chọn mua:

77 Cù Chính Lan - Khương Mai- Thanh Xuân - Hà Nội
60 Cù Chính Lan - Khương Mai - Thanh Xuân - Hà Nội
Hotline: 0916 1313 91 hoặc 0966 789 588

 

Chat zalo