Cách chăm sóc da và tóc khi bơi

Ngày đăng: 26-04-2016 09:48 | Danh mục: Tập Luyện

Mũ bơi vải là giải pháp thiết thực bảo vệ mái tóc và da đầu hiệu quả nhất khi bơi lội.

Trong cái nhiệt độ gần 40 độ C của ngày hè, bơi lội trở thành một môn thể thao được yêu thích nhất. Không gì tuyệt vời hơn là được ngâm mình dưới làn nước mát rượi tại hồ bơi hay bãi biển trong những ngày hè nắng gắt.  Tuy nhiên độ hấp dẫn của bơi lội sẽ giảm đi rất nhiều nếu bạn không biết cách chăm sóc da và mái tóc của mình. Bởi dưới cái nắng oi ả và các chất tẩy hóa chất ở bể bơi có thể làm hư tổn làn da của bạn trở nên khô ráp hơn và mái tóc sơ cứng. Để bể bơi và bãi biển không trở thành cơn ác mộng của chị em, giáp pháp nào tốt nhất cho mùa hè này?

Có thể bạn sẽ thích: 

           * Cách đội mũ bơi siêu nhanh không tới 1giây

           * Phòng bệnh về mắt khi dùng kính bơi đúng cách

Sử dụng mũ bơi và kính bơi để bảo vệ

Trước khi bơi: Bạn cần thoa một lớp dầu Olive mỏng lên tóc.  Lớp dầu olive sẽ bảo vệ mái tóc bạn ngăn các tác động hóa chất từ hồ bơi và giúp dưỡng ẩm mái tóc hiệu quả.

Bạn cần làm ướt tóc trước khi xuống hồ bơi. Bởi như thế nó sẽ giúp tóc bạn trở nên ẩm hơn, sẽ giảm bớt sự hấp thụ hóa chất trong hồ ngay khi vừa  xuống nước. Sau khi làm đã làm xong các bước ở trên bạn sử dụng mũ bơi bằng vải vừa vặn để tránh nước lọt vào làm ướt tóc .Mũ bơi cao cấp là giải pháp thiết thực nhất cho ngày hè. Sau khhi bơi bạn cần gội sạch với dầu gội và dầu xả cẩn thận. Sử dụng một chút rượu giấm táo nhỏ vài giọt lên tóc để gột lớp hóa chất còn trên tóc, giúp mái tóc bạn trở nên mềm mại và óng mượt hơn.

Đối với Da:

Muối và Clo trong hồ bơi là tác nhân ảnh hưởng trực tiếp dẫn đến hiện tượng cháy nắng trên da bạn. Để tránh tình trạng trên thì cứ trung bình nửa tiếng bạn thoa  một lớp kem chống nắng toàn thân. Và bạn cần uống nước thường xuyên để cơ thể giữ được nhiệt và dưỡng ẩm hiệu quả.  Sử dụng một chút kem tẩy da chết . Hoặc có thể sử dụng mặt lạ dưa chuột đắp lên vùng da bị cháy nắng sẽ giúp giảm bớt hậu quả ánh nắng mang lại.

Sinh tốt dưa chuột

Lưu ý sau khi bơi bạn không nên mặc đồ quá bó, hãy để cho nàn da của bạn được hít thở không khí trong lành và thoải mãi nhất.

Trên đây là một vài " cách chăm sóc da và tóc khi bơi. 

Chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả.

Nguồn:Sưu Tầm

Chat zalo