Ăn gì trước khi luyện tập thể thao

Ngày đăng: 28-03-2016 01:07 | Danh mục: Tập Luyện

Luyện tập thể thao cùng với các dụng cụ hỗ trợ, dụng cụ thể hình như: máy chạy bộ, tạ tay, xà đơn xà kép, bóng đá… và việc lựa chọn thực phẩm mang lại hiệu quả tốt

Tập luyện thể dục thể thao là hoạt động về cơ bắp cần nhiều sức lực và năng lượng. Vì vậy, khi bắt đầu luyện tập bạn cần nạp cho mình một chút năng lượng, đặc biệt là protein để cơ thể có đủ lượng calo giúp cơ thể không bị mệt mỏi. Nếu bạn đang có một chế độ ăn uống lành mạnh, sức khỏe tốt và nhận được đủ lượng calo hỗ trợ cho các hoạt động trong suốt cả ngày, bạn có thể không cần phải ăn trước khi tập luyện. Nhưng muốn tăng mức năng lượng cho cơ thể hoạt động, bạn nên ăn nhẹ đó là lời khuyên của các chuyên gia dành cho bạn.

Luyện tập thể thao cùng với các dụng cụ hỗ trợ, dụng cụ thể hình như: máy chạy bộ điện, máy chạy bộ cơxe đạp tập thẻ dục, tạ tay, ghế cong tập bụng, giàn tập tạ, xà đơn xà kép, bóng đá…

Bên cạnh việc bạn cần ăn nhẹ trước khi luyện tập thì việc lựa chọn đúng loại thực phẩm cũng rất quan trọng nó quyết định đến hiệu quả của việc tập luyện. Và hãy đảm bảo cơ thể được cung cấp đầy đủ nước trước khi tập luyện thể thao. Các chuyên gia khuyên nên uống khoảng 450-550 ml nước 1-2 giờ trước khi bắt đầu tập luyện. Cùng Thể Thao Kim Thành tìm hiểu một số thực phẩm nên ăn và những thực phẩm nên tránh trước khi luyện tập thể thao.

Đồ ăn nhẹ bạn nên thử trước khi luyện tập thể thao có calo khoảng từ 100 – 300 calo như:

- Hỗn hợp các loại hạt và trái cây khô

- Bột yến mạch với quế và quả việt quất hoặc quả nam việt quất sấy khô

- Bánh mì nướng phủ bơ và chuối thái lát

- Trái cây xay với sữa chua

- Sữa chua với granola (món ăn với thành phần chính là yến mạch) ít béo và quả mọng

- Nửa chiếc bánh sandwich gà tây

- Rau sống nhúng với súp khai vị

- Bánh quy với 1 miếng pho mát ít béo

- Pho mát và táo hoặc chuối thái lát

Thực phẩm nên ăn trước khi thể thao

Thực phẩm tốt ăn trước khi luyện tập thể thao ( máy chạy bộ điện, ghế cong tập bụng...)

Những thực phẩm không nên ăn trước khi tập thể dục

Trước khi tập luyện bạn nên tránh các thức ăn chứa nhiều chất béo hoặc chất xơ - cả hai có thể khiến dạ dày bạn khó chịu, mất nhiều thời gian để tiêu hao năng lượng làm cho bạn cảm giác chậm chạp, uể oải, đầy bụng gây cảm giác mệt mỏi.

Trên đây là một số lời khuyên cho các bạn giúp các bạn có những buổi tập thoải mái đem lại hiệu quả một cách tốt nhất.