Bí kíp tăng chiều cao dành cho nữ độ tuổi dậy thì

Ngày đăng: 31-10-2016 02:35 | Danh mục: Tập Luyện

Phương pháp nào tăng chiều cao hiệu quả đối với nữ ở giai đoạn dậy thì? ăn gì ? uống gì? tập luyện như thế nào. Tham khảo chi tiết dưới đây

Đối với nữ độ tuổi dậy thì là khoảng thời gian phát triển chiều cao nhanh nhất. Chiều cao ngoài phụ thuộc vào yếu tố di chuyền bạn cần có chế độ ăn uống và tập luyện đúng cách điều này sẽ giúp bạn phát huy chiều cao trong giai đoạn dậy thì tốt nhất nhé. Kim Thành chia sẻ một số kinh nghiệm giúp phát triển chiều cao lý tưởng ở độ tuổi dậy thì đối với nữ.

Lên lịch tập luyện hợp lý:

Tăng chiều cao hiệu quả

Bài tập Yoga tăng chiều cao

Bạn cần lên kế hoạch tập luyện thường xuyên để phát triển toàn diện các nhóm cơ, xương để tăng chiều cao hiệu quả nhất. Đối với chị em Yoga là môn thể thao khá nhẹ nhàng nhưng mang lại kết quả không thể ngờ. Các động tác như rướn người, kiểu rắn hổ mang. Ngoài những bài tập Yoga nhẹ nhàng bạn có thể lựa chọn các môn thể thao hoạt động theo nhóm như chơi bóng chuyền, bóng rổ đây đều là 2 môn thể thao giúp bạn bật nhảy để đỡ bóng, chuyền bóng điều này sẽ giúp cơ xương của bạn giãn ra, giúp gia tăng chiều cao một cách hiệu quả nhất

Chế độ ăn uống phù hợp:

Thực phẩm hỗ trợ tăng chiều cao

Trong giai đoạn đặc biệt là giai đoạn dậy thì đối với nữ giới một ngày bạn nên nạp khoảng 2200 clo để đáp ứng nhu cầu vừa đủ cho cơ thể. Bạn đang có nhu cầu giảm cân trong giai đoạn dậy thì, thì cần chú trọng việc bổ sung canxi cho cơ thể với các loại thực phẩm có chứa nhiều canxi như cá, tôm, súp lơ để giúp hệ xương phát triển khỏe mạnh và vững chắc hơn.

Vitamin D có nhiều trong nắng sớm ( trước 9h sáng) bạn nên tham gia các hoạt động thể thao ngoài trời vào khoảng thời gian này giúp cơ thể hấp thụ canxi một cách hiệu quả nhất. Canxi được biết là nguyên tố quan trọng giúp cấu tạo nên xương , giúp xương chắc khỏe và phát triển nhanh hơn. Vitamin D có trong các loại thực phẩm được làm từ sữa, đậu nành, dầu cá. Bổ sung Vitamin D cho cơ thể không chỉ giúp thúc đẩy quá trình tăng trưởng chiều cao mà còn giúp cải thiện trí nhớ một cách tốt nhất.

Ngủ đủ giấc:

Ngủ đủ giấc giúp tăng trưởng chiều cao

Ngủ đủ giấc giúp phát triển chiều cao hiệu quả

Việc ngủ đủ giấc giúp chúng ta khỏe mạnh và tỉnh táo hơn, không những thế chúng ta cao lên chủ yếu trong khi ngủ chính vì vậy bạn cần dành cho mình một khoảng thời gian ngủ hợp lý. Thời gian ngủ từ 7 đến 8 tiếng một ngày để phục hồi cơ thể, duy trì sức khỏe và tăng năng lượng cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

Uống đủ nước:

uống đủ nước hằng ngày

Nước có vai trò quan trọng trong việc thanh lọc cơ thể đặc biệt tham gia vào các hoạt động của xương khớp. Uống 6 đến 8 ly nước mỗi ngày giúp bạn đạt chiều cao tối ưu bằng cách thực hiện thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Nếu cơ thể mất nước các đĩa đệm và cột sống sẽ co lại do hơn 90% thành phần của chúng là nước. 

Ngoài ra dụng cụ hỗ trợ phát triển chiều cao tối đa như xà đơn xà kép, dây nhảy, cầu lông, bàn bóng bàn đều giúp phát triển chiều cao một cách hiệu quả nhất.

Chat zalo