Yoga - Bài tập rắn hổ mang

Ngày đăng: 01-08-2015 10:56 | Danh mục: Tập Luyện
Tư thế rắn hổ mang hay còn gọi là bhujangasana, có rất nhiều lợi ích sức khỏe cho bạn. Nó cực kì hữu ích trong việc làm giảm đau các cơ lưng cổ và bụng. Bạn thường xuyên tập bhujangasana sẽ làm giảm bớt stress, âu lo và căng thẳng; thậm chí là hiệu quả với tình trạng trầm cảm
Yoga là bộ môn thể dục thể thao giúp bạn duy trì được sức bền và tạo cho bạn một cơ thể dẻo dai săn chắc. Yoga có rất nhiều các bài tập trong đó bài tập phổ biến mang lại rất nhiều lợi ích cho người tập đó là bài tập "Rắn hổ mang."
Tư thế rắn hổ mang hay còn gọi là bhujangasana, có rất nhiều lợi ích sức khỏe cho bạn. Nó cực kì hữu ích trong việc làm giảm đau các cơ lưng cổ và bụng. Bạn thường xuyên tập bhujangasana sẽ làm giảm bớt stress, âu lo và căng thẳng; thậm chí là hiệu quả với tình trạng trầm cảm. Dưới đây là một số lợi ích quan trọng nhất mà bhujangasana mang lại cho bạn:
- Củng cố sự khỏe mạnh của cột sống
- Kích thích quá trình tiêu hóa
- Làm giảm mỡ bụng
- Giảm căng thẳng
- Cải thiện lưu thông máu
Đây là động tác uốn cong lưng ngược về sau để kéo dài cơ bắp phần mặt trước của thân và tăng cường lực ở cánh tay và vai của bạn. Tư thế rắn hổ mang cũng giúp làm ấm phần thân và việc thực hiện bài tập này cũng là một phần của chuỗi bài tập “Chào mặt trời” mở đầu cho bộ môn Yoga rất có lợi cho sức khỏe và tâm trí.
Đây được coi là một trong những tư thế giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả nhất, bạn hãy tập luyện theo những bước hướng dẫn dưới đây.
Bước 1:
Nằm úp mặt vào thảm tập yoga trên sàn với lòng bàn tay của bạn bằng phẳng, đặt dưới vai của bạn. Phần trên của bàn chân nên được giữ thẳng trên sàn nhà.
 
Yoga và bài tập rắn hổ mang
 
Yoga và Bài tập rắn hổ mang

>>> Xem thêm bài viết:

Bước 2:
Từ từ nâng người lên, cong xương chậu, hóp bụng lại, tạo cảm giác kéo phần rốn của bạn về phía cột sống. Vì bạn sẽ muốn bảo vệ phần lưng dưới của mình.
 
Yoga và bài tập rắn hổ mang
 
Yoga và Bài tập rắn hổ mang
Bước 3:
Kéo tay ra và ấn lòng bàn tay lên sàn. Xoay vai của bạn trở lại và hạ xuống phía dưới đôi tai.

 
Yoga và bài tập rắn hổ mang
 
Yoga và Bài tập rắn hổ mang
Bước 4:
Nâng phần trên của bạn lên khỏi mặt sàn và duỗi thẳng cánh tay của bạn càng nhiều càng tốt mà vẫn cảm thấy thoải mái, trong khi vẫn giữ hông, chân và bàn chân được đặt trên tấm thảm. Nghiêng cằm của bạn lên và nâng ngực của bạn hướng về trần nhà.
 
Yoga và bài tập rắn hổ mang
 
Yoga và Bài tập rắn hổ mang
Bước 5:
Giữ trong 5 nhịp thở đầy đủ rồi sau đó thở ra.

 
Yoga và bài tập rắn hổ mang

 
Yoga và Bài tập rắn hổ mang

 
Bạn có thể sẵn sàng tạp bài tập yoga này rùi. Chúc các bạn có những giây phút luyện tập yoga thoải mái và hiệu quả nhất.
Bạn có thể tham khảo sản phẩm dụng cụ tập yoga, thảm tập yoga bóng tập yoga tại website: thethaokimthanh.vn.
Nguồn: Tổng hợp.
 
Chat zalo